Bà Rịa - Vũng Tàu

Người phụ nữ bị em họ tưới xăng thiêu sống

(Dân trí) - Giữa 2 chị em họ xảy ra mâu thuẫn về tiền bạc, dù số tiền không lớn nhưng Dũng đã nhẫn tâm ném bịch xăng rồi bật lửa đốt chị họ khiến người này bị bỏng nặng.

Ngày 27/2, Công an huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tiếp tục lấy lời khai đối tượng Trần Văn Dũng (sinh năm 1998, ngụ huyện Long Điền) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi dùng xăng đốt chị họ khiến người này bị bỏng nặng. 

Người phụ nữ bị em họ tưới xăng thiêu sống - 1

Thời điểm chị H. bị em họ ném bịch xăng và châm lửa đốt (ảnh cắt từ clip)

Theo điều tra, giữa Dũng và chị N.T.H. (sinh năm 1990, ngụ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) có mối quan hệ là chị em họ. Thời gian gần đây, Dũng mượn chị H. 5 triệu đồng. 

Vào khoảng 19h tối 25/2, Dũng đến nhà chị H. thì chị này báo đã gán một phần số nợ (3 triệu đồng) của Dũng cho vợ chồng chị B.T.M.L. (sinh năm 1991, ngụ thị trấn Long Hải) nên nếu Dũng không trả tiền sẽ bị chồng chị L. tìm đánh. 

Lúc này, giữa Dũng và chị H. xảy ra cãi vã nên Dũng dọa sẽ đốt xe máy của chị H. Đáp lại, chị H. cũng lớn tiếng thách thức Dũng. 

Một lúc sau, Dũng chạy đi mua xăng và đem theo bật lửa quay lại nhà chị H. thì thấy chị này đang ngồi bên hiên nhà. Thời điểm này, Dũng tiến đến gần chỗ chị H. đang ngồi rồi bất ngờ ném bịch xăng về phía chị H. sau đó bật lửa đốt khiến ngọn lửa bao trùm toàn bộ cơ thể chị H. 

Quá hoảng sợ và đau đớn, chị H. chạy qua nhà hàng xóm đối diện kêu cứu. Thấy vậy hàng xóm và cả Dũng đã lao vào dập lửa cho chị H. 

Người phụ nữ bị em họ tưới xăng thiêu sống - 2

Đối tượng Trần Văn Dũng tại cơ quan công an

Sau khi dập được lửa cho chị H., Dũng đã nhảy lên xe máy nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường. Chị H. sau đó được người nhà đưa vào bệnh viện cấp cứu rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để tiếp tục điều trị do vết bỏng quá nặng. 

Đến khuya 25/2, Dũng đã đến Công an thị trấn Long Hải để đầu thú. Hiện bước đầu Dũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.