1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Gia Lai

Người dân ném đá đuổi hàng chục côn đồ vào nhà dân đánh người

(Dân trí) - Thấy khoảng 40 đối tượng với hành vi hung hãn, xông vào nhà dân đánh người gây thương tích, hàng trăm người dân đã dùng đá ném về phía các đối tượng để xua đuổi chúng.

Sự việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 27/3, 5 xe ô tô (3 taxi, 1 xe bán tải và 1 xe tải) chở hơn 40 thanh niên mang theo hung khí đến trước nhà ông Nguyễn Ngọc Ánh (SN 1964, trú làng Ko, Chư Đăng Ya, Chư Păh, Gia Lai). Tới nhà ông Ánh, khoảng 20 đối tượng bước vào nhà và hỏi xác nhận danh tính ông Ánh. Khi ông Ánh xác nhận danh tính, thì những đối tượng này đã lao vào đánh ông Ánh khiến nạn nhân bị thương chảy máu khắp người.

Thấy chồng bị hành hung, vợ ông Ánh đã xông vào can ngăn và bị các đối tượng này quay sang đánh đập. Lúc này, ông Ánh đã vội chạy thoát thân. Không thấy ông Ánh đâu, nhóm côn đồ quay sang đánh đập những người còn lại trong nhà và đập phá đồ đạc.

Sau khi trốn thoát, ông Ánh được 1 hàng xóm dùng ô tô chở đi cấp cứu. Biết chuyện, nhóm côn đồ đã dùng xe ô tô truy đuổi theo xe ông Ánh. Do không thuộc đường làng, nên xe của các đối tượng côn đồ đã không đuổi kịp xe ông Ánh.

Tức giận, nhóm côn đồ quay lại nhà ông Ánh. Lúc này, công an xã Chư Đăng Ya đã có mặt. Tuy nhiên, nhóm côn đồ vẫn hung hãn, thách thức lực lượng công an.

Ông Ánh vẫn còn bàng hoàng sau khi bị hành hung
Ông Ánh vẫn còn bàng hoàng sau khi bị hành hung

Khi biết chuyện, hàng trăm người dân đã kéo đến dùng đá ném về phía nhóm côn đồ. Nhận được “mưa đá” của người dân, nhóm côn đồ này đã sợ hãi, lên xe bỏ chạy.

Hiện sức khỏe của ông Ánh đã bình phục, ông cho biết, ông không có mâu thuẫn với ai. Cách đây mấy ngày, ông đã vào can ngăn 2 người đàn ông gần nhà đánh nhau.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Chư Păh đã vào cuộc điều tra vụ việc. Hiện Công an huyện Chư Păh đang tạm giữ 2 chiếc taxi đã chở các đối tượng trên đi gây án, và mời một số người liên quan đến làm việc. Tại cơ quan điều tra, tài xế Trương Văn Hoàng (lái xe hãng Mai Linh, SN 1990, trú TP Pleiku, Gia Lai) khai, khoảng 17h ngày 27/3, Hoàng được 8 thanh niên lạ mặt nhờ chở đi đòi nợ nên Hoàng đã gọi thêm 1 đồng nghiệp là Trần Duy Anh (SN 1987, trú TP Pleiku) lái thêm 1 chiếc xe đến để cùng chở khách.

Khi 2 tài xế này chở nhóm thanh niên trên đi đến xã Trà Đa thì có thêm 1 xe bán tải và 1 xe taxi cùng hãng đang chờ sẵn dẫn đường vào nhà ông Ánh. Khi đến nơi, cả nhóm côn đồ đã xông về nhà ông Ánh hành hung chủ nhà.

Hiện, Công an huyện Chư Păh đang truy bắt các đối tượng tham gia gây án để phục vụ điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của luật pháp.

Thiên Thư