Hà Nội:

Nghi phạm sát hại vợ mới cưới có dấu hiệu tâm thần

(Dân trí) - Khi bị bắt giữ, trên người Tuấn có 1 gói thuốc điều trị bệnh liên quan đến chứng hoang tưởng, tâm thần và một số giấy tờ khám chữa bệnh.

Ngày 15/11, Công an huyện Thạch Thất cho biết đã bàn giao đối tượng Khuất Minh Tuấn (SN 1977, trú tại xã Đại Đồng, Thạch Thất, Hà Nội) đến Cơ quan Cảnh sát điều tra - CATP Hà Nội để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Đối tượng Khuất Minh Tuấn.

Đối tượng Khuất Minh Tuấn.

Theo cơ quan công an, Khuất Minh Tuấn là nghi phạm sát hại chị N.T.L. (SN 1980), vợ của Tuấn, vào sáng ngày 13/11.

Như Dân trí đã đưa tin, vụ án xảy ra khoảng 8h sáng ngày 13/11 tại thôn Minh Nghĩa, xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Trước khi vụ việc xảy ra, mọi người nghe thấy tiếng chị L. và Tuấn cãi vã. Ngay sau đó, họ thấy Tuấn ôm ba lô vội vã chạy ra đường.

Bố đẻ của Tuấn cùng mọi người chạy vào nhà thì tá hỏa phát hiện chị L. nằm gục trên vũng máu. Qua kiểm tra, mọi người thấy trên cổ nạn nhân có nhiều vết cứa do hung khí sắc nhọn gây ra. Đặc biệt, nạn nhân còn bị siết cổ bằng đoạn dây điện.

Nhận tin báo, lực lượng Công an xã Đại Đồng và Công an huyện Thạch Thất cùng các phòng nghiệp vụ của CATP Hà Nội đã nhanh chóng có mặt, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, làm rõ nguyên nhân vụ án. Khám nghiệm sơ bộ cho thấy, nạn nhân bị siết cổ bằng dây điện trước khi bị cứa 4 nhát bằng dao bổ cau.

Từ dấu vết hiện trường và thông tin do người dân cung cấp, cơ quan công an xác định đối tượng gây án chính là Khuất Minh Tuấn. Ngay lập tức, nhiều tổ công tác nhanh chóng tỏa theo các hướng tổ chức truy bắt nghi phạm giết người. Đến khoảng 9h sáng cùng ngày, Khuất Minh Tuấn đã bị bắt giữ tại bến xe buýt ở Phúc Hòa (Phúc Thọ, Hà Nội).

Thời điểm bị bắt giữ, trên người Tuấn có 1 gói thuốc điều trị bệnh liên quan đến chứng hoang tưởng, tâm thần và một số giấy tờ khám chữa bệnh.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Tuấn khai nhận hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Trước khi xảy ra vụ án mạng, Tuấn từng viết thư và đơn ly hôn vì lo sợ bị vợ đầu độc.

Theo lời khai của Tuấn, khoảng 8h sáng 13/11, Tuấn không đồng ý cho vợ đến làm việc tại xưởng may, đồng thời viết đơn ly hôn nhằm chấm dứt mối quan hệ giữa hai người. Chị L. đã xé lá đơn ly hôn nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Tuấn dùng lấy đoạn dây điện dài gần 1m siết cổ vợ cho đến khi tím tái. Sau đó, Tuấn tiếp tục dùng con dao bổ cau cứa nhiều nhát quanh cổ vợ.

Theo người dân địa phương, dù mới cưới nhau được 3 tháng nhưng vợ chồng Tuấn thường xuyên xảy ra xích mích, cãi cọ. Trước lúc lập gia đình, Tuấn cùng người thân vào miền Nam làm kinh tế mới. Song vì là trưởng chi trong dòng họ nên mới đây, Tuấn phải về quê để chăm lo việc thờ phụng.

Qua mai mối, đám cưới giữa Tuấn với chị N.T.L. đã sớm được tổ chức. Chị L. lấy Tuấn là nhờ bà mối trong xã, tính từ lúc hai người tìm hiểu nhau đến lúc cưới chỉ chỉ khoảng 2 tuần.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên