1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Đắk Lắk:

Nghi án cửa hàng thời trang bị phóng hỏa đốt trong đêm

(Dân trí) - Chủ cửa tiệm thời trang số 256 Lê Duẩn, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho rằng nguyên dân dẫn đến vụ cháy kinh hoàng tại cửa hàng của gia đình ông là bị kẻ gian phóng hỏa đốt trong đêm.

Khoảng 2h sáng ngày 26/10, tại cửa hàng kinh doanh quần áo số 256 Lê Duẩn, TP Buôn Ma Thuột của gia đình ông Lê Bá Hoàn (SN 1961, trú xã Hòa Khánh, TP Buôn Ma Thuột) đã xảy ra một vụ cháy lớn khiến toàn bộ tài sản trong cửa hàng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Sau khi phát hiện đám cháy, người dân đi đường đã dừng xe để chữa cháy đồng thời điện báo cho lực lượng PCCC địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa. Sau khoảng 30 phút nỗ lực dập lửa, đám cháy về cơ bản được khống chế, tuy nhiên toàn bộ tài sản bên trong của cửa hàng đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Ông Lê Bá Hoàn cho biết: sau khi cơ quan chức năng khống chế được đám cháy, khoảng 5h sáng cùng ngày, gia đình ông đã phát hiện một can xăng loại dung tích khoảng 2 lít, bên trong còn lại một ít xăng nằm bên cạnh hông cửa hàng. Bên cạnh đó, ông Hoàn cũng cho biết, đám cháy phát ra đầu tiên từ phía ngoài cửa hàng, bắt đầu từ 2 đống quần áo nằm ở phía cửa.

“Lâu nay gia đình tôi không hề thù oán hay nợ nần gì với ai, nhiều khả năng cửa hàng của gia đình tôi bị cháy là do bị người ta đốt, chứ điện không hề bị chập”, ông Hoàn nói. Thống kê sơ bộ ban đầu, gia đình nạn nhân cho biết, vụ cháy gây thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

Hiện cơ quan công an đang khám nghiệm hiện trường và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Thủy Nguyên