1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Hà Tĩnh:

Nam thanh niên “ngáo đá” đâm chết hàng xóm

(Dân trí) - Thấy đối tượng Trần Tiến Xuân (SN 1992, trú xã Sơn Tây, Hương Sơn, huyện Hà Tĩnh) bị ngã xe máy nên một số người dân đã đưa Xuân đến bệnh viện. Khi tới cổng bệnh viện, Xuân không chịu vào và đã rút dao đâm liên tiếp người hàng xóm khiến người này tử vong tại chỗ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 22/7. Vào thời điểm này, đối tượng Trần Tiến Xuân trú xóm Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đang điều khiển xe máy thì tự ngã trên đường và bị thương. Thấy vậy, nhiều người dân ở gần đó đã đưa Xuân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo sơ cứu nhưng tên này chỉ dừng ở cổng bệnh viện mà không chịu vào.

Sau một hồi không thuyết phục được đối tượng nhiều người đã bỏ về còn anh Nguyễn Công B. (SN 1977) là hàng xóm  vẫn cố gắng khuyên nhủ Xuân. Trong lúc xô đẩy, Xuân bất ngờ rút dao đâm 1 phát vào ngực anh Bình khiến anh bình gục ngay tại chỗ, sau đó đâm tiếp 5 nhát lên người khiến anh B. tử vong.

Sau khi đâm chết anh B., Xuân còn cầm dao đe dọa những người xung quanh và các y, bác sỹ của bệnh viện rồi chạy về nhà cố thủ.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Hương Sơn đã có mặt tại nơi xảy ra vụ án mạng để bảo vệ hiện trường, khám nghiệm tử thi đồng thời tiến hành vây bắt đối tượng Xuân tại nhà riêng.

Đối tượng Xuân tại cơ quan Công an (Ảnh: Phi Long)
Đối tượng Xuân tại cơ quan Công an (Ảnh: Phi Long)

Được biết Xuân có tiền sử nghiện ma túy nặng, khi gây án đối tượng đang trong tình trạng “ngáo đá”.

Hiện lực lượng chức năng đã dẫn đối tượng Xuân về trụ sở Công an huyện Hương Sơn để tiếp tục điều tra xử lý.

Tiến Hiệp