Đà Nẵng:

Nam thanh niên mở 3 tài khoản ngân hàng để lừa đảo lấy tiền chơi game

(Dân trí) - Dũng mượn chứng minh nhân dân (CMND) của bạn mở 3 tài khoản ngân hàng khác nhau rồi lên mạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản để có tiền chơi game và tiêu xài cá nhân.

Ngày 26/9, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Tiến Dũng (18 tuổi, trú huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, tháng 10/2019, Dũng nhờ bạn là Trần Duy Quang (cùng trú địa phương) cho mượn CMND để mở 3 tài khoản ở 3 ngân hàng khác nhau.

Nam thanh niên mở 3 tài khoản ngân hàng để lừa đảo lấy tiền chơi game - 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam Nguyễn Tiến Dũng

Sau khi mở tài khoản, Quang đưa hết cho Dũng quản lý, sử dụng. Ngược lại, Dũng sẽ chi trả toàn bộ tiền chơi game, ăn uống sinh hoạt cho Quang.

Ngoài ra, Quang còn đưa luôn một tài khoản Facebook có tên “Tran Duy Quang” cho Dũng sử dụng.

Ngày 29/6, biết chị T.N.N.Q. (trú phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) muốn mua kim cương trong game với giá 1.000 USD, Dũng dùng facebook “Tran Duy Quang” nhắn tin với chị Q.

Cả 2 đồng ý giao dịch. Ngay khi nhận được số tiền chị Q. chuyển qua, Dũng đã chặn toàn bộ liên lạc với người này nhằm chiếm đoạt tài sản trên.

Theo cơ quan điều tra, với thủ đoạn tương tự, Dũng đã lừa đảo nhiều người khác trên địa bàn TP Đà Nẵng cũng như tỉnh Gia Lai để có tiền chơi game và tiêu xài cá nhân.

Công an quận Sơn Trà đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ các bị hại và những đối tượng có liên quan khác.