Mua hàng giá cao bán giá rẻ vẫn lừa được 3 tỷ đồng

(Dân trí) - Để dụ con mồi sập bẫy, Oanh và Long mua hàng giá cao ở Thanh Hóa rồi đem ra Ninh Bình bán giá rẻ hơn. Bằng chiêu thức này, hai đối tượng đã lừa được gần 3 tỷ đồng từ những người ham hàng giá rẻ.

Tòa án cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” tại TAND tỉnh Ninh Bình với 2 bị cáo Lễ Thị Oanh (63 tuổi) và Nguyễn Thành Long (38 tuổi) cùng quê Thanh Hóa.

Theo cáo trạng VKSND tỉnh Ninh Bình, năm 2005 Oanh và Long bắt tay nhau từ Thanh Hóa ra Ninh Bình đến một số tuyến phố buôn bán sầm uất của tỉnh Ninh Bình giới thiệu với các chủ hàng là quen biết các công ty sản xuất điện tử, điện lạnh, chăn ga gối đệm có thể mua được hàng giá “siêu rẻ”.

Siêu lừa Nguyễn Thành Long tại phiên toàn phúc thẩm.
"Siêu lừa" Nguyễn Thành Long tại phiên toàn phúc thẩm.

Để tạo lòng tin, dụ con mồi sập bẫy, sau khi giới thiệu Oanh và Long đã về lại Thanh Hóa mua một số mặt hàng ở thị xã Bỉm Sơn và thành phố Thanh Hóa với giá thị trường, sau đó đem ra bán lại cho các chủ cửa hàng với giá thấp hơn gần 1 triệu đồng.

Một số chủ hàng ở Ninh Bình thấy hàng chuẩn, giá lại rẻ hơn với các mối đã nhập trước đó nên hám lợi, đặt tiền nhờ Oanh và Long tiếp tục lấy hàng cho. Vẫn hình thức giao dịch như trên, Oanh và Long làm cho con mồi say như “điếu đổ”. Sau đó, hai đối tượng dụ con mồi đưa số tiền lớn để nhập cả container hàng từ nhà máy về với giá “siêu rẻ”.

Khi chủ hàng đưa số tiền lớn, Oanh và Long chỉ đưa một ít hàng sau đó “cuỗm” 3 tỷ đồng bỏ trốn. Sau nhiều năm bị truy nã, đến đầu năm 2016 hai đối tượng này mới bị bắt khi đang lẩn trốn tại Hà Nội.

Tại bản án sơ thẩm của TAND tỉnh Ninh Bình ngày 23/5, Lê Thị Oanh bị phạt 15 năm tù, Long 14 năm tù cùng tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Cả hai sau đó làm đơn kháng cáo.


Lê Thị Oanh (áo xanh) dặn dò người thân sớm đền bù thiệt hại cho người bị hại để được hưởng sự khoan hồng.

Lê Thị Oanh (áo xanh) dặn dò người thân sớm đền bù thiệt hại cho người bị hại để được hưởng sự khoan hồng.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Oanh và Long không trình bày được lý do xin giảm nhẹ hình phạt, cũng chưa bồi thường thiệt hại cho người hại. Sau khi được HĐXX giải thích, 2 bị cáo tự nguyện rút kháng cáo, chấp nhận y án sơ thẩm.

Thái Bá

Đang được quan tâm