Gia Lai:

Một sinh viên bị giết vì nổi máu côn đồ

(Dân trí)- Thấy Thành lái xe chỗ đông người mà lạng lách, rồ ga, Thu đã đứng nhìn thì bị nhóm Thành nổi máu côn đồ lao đến đánh. Để bênh em, Trung đã lấy dao đâm chết Thành.

Ngày 8/8, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa sơ thẩm, xét xử và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Cao Văn Trung (40 tuổi, trú phường Tây Sơn, TP. Pleiku) vì tội “giết người” do có lỗi của bị hại quy định tại khoản 2 điều 93 BLHS. Bị cáo Đỗ Phi Hùng (21 tuổi, trú phường Yên Đổ, TP. Pleiku) bị tuyên 12 tháng tù giam vì tội “gây rối trật tự công cộng” áp dụng khoản 1 điều 245 BLHS.

Nội dung cáo trạng cho biết, nhân ngày khánh thành tượng đài Bác Hồ, khoảng 22h ngày 9/12/2012, Trung cùng anh em ruột mình là Cao Văn Thu, Cao Văn Tuệ và hàng xóm đứng trên đường Nguyễn Hữu Huân (tổ 14, phường Tây Sơn) để xem bắn pháo hoa tại Quảng trường Đại Đoàn Kết. Trong lúc mọi người đang xem, Phan Vĩnh Thành (SN 1993, trú phường Thống Nhất, TP. Pleiku, lúc đó là sinh viên trường Đại học Bách Khoa TP. HCM) điều khiển xe mô tô chở Hùng (lúc đó là sinh viên đại học Công nghiệp TP. HCM) chạy lạng lách, rồ ga từ đường Lê Thị Hồng Gấm đến khiến mọi người hoảng sợ, phải lật đật nép vào lề đường.

Trước sự việc trên, Thu không tỏ vẻ sợ hã như mọi người mà đứng nhìn nhóm Thành lạng lách. Thấy vậy, Thành nói với Hùng: “thằng đó cứ lườm lườm, đập chết nó đi anh”. Và được Hùng đồng ý nên Thành đã dừng xe, còn Hùng lao đến đấm 1 cái vào mặt Thu. Thấy Thu bị đánh, Tuệ đã chạy lại bênh nên Thành dựng xe xông vào cùng Hùng đánh Tuệ và Thu.

Thấy anh trai và em của mình bị đánh vô cơ, Trung đã chạy vào nhà lấy 1 con dao Thái Lan mang ra đâm một nhát vào cổ phải của Thành. Bị đâm, Thành leo lên xe bỏ chạy, được vài chục mét thì Thành ngã gục chết trên đường.

Thiên Thư

Đang được quan tâm