TP.HCM:

Một nhà dân bị côn đồ “khủng bố” bằng quả nổ

(Dân trí) – Nhóm côn đồ xăm trổ đầy người kéo đến trước nhà ông L. lớn tiếng quát tháo, uy hiếp. Trước khi rút đi, bọn chúng còn ném một quả nổ tự chế ngay cửa nhà để “dằn mặt” khiến nhiều người hốt hoảng, tháo chạy.

Căn nhà của ông L. bị bọn côn đồ ném trái nổ
Căn nhà của ông L. bị bọn côn đồ ném trái nổ

Vụ việc xảy ra vào chiều 24/10 tại nhà của ông Ngô Hữu L. (56 tuổi, ngụ trong hẻm 232 đường Bà Hạt, phường 9, quận 10, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm đối tượng (khoảng 8 người, độ tuổi từ 18 – 35 tuổi) xăm trổ đầy người kéo đến trước nhà ông L. chửi bởi đòi gặp chị Ngô Thị L.H. (con gái ông L.) với mục đích đòi lại ba triệu đồng  trong tổng số tiền 10 triệu đã nợ trước đó.

Sau một hồi tranh cãi qua lại và bị khất nợ, nhóm côn đồ này nổi nóng hù doạ sẽ đập phá đồ đạc trong nhà chị H. Lúc này, ông L. cùng một số người khác cũng đến khuyên can và yêu cầu những người lạ mặt ra khỏi nhà. Trước khi rút đi, bọn chúng đã ném lại một quả nổ tự chế ngay cửa nhà.

Ngay sau đó, một tiếng nổ vang lên làm cả nhà ông L. và một số hộ dân xung quanh hốt hoảng. Rất may không có thương tích về người.

Vị trí trái nổ được ném vào
Vị trí trái nổ được ném vào

Nhóm côn đồ này đã nhanh chân lên xe máy bỏ đi trước khi công an địa phương có mặt. Nhiều người dân cư ngụ trong con hẻm 232 đường Bà Hạt hoang mang về cách hành xử sặc mùi “xã hội đen” của nhóm người trên.

Hiện công an phường 9 đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên công an quận 10 để mở rộng điều tra làm rõ.

Trung Kiên