1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Kiên Giang:

Mới ra tù tiếp tục đi lừa tình phụ nữ, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Mới ra tù vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thanh tiếp tục chiêu lừa tình phụ nữ để chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng.

Sáng 30/5, Công an thành phố Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang hoàn tất thủ tục bàn giao vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Văn Thanh (39 tuổi), ngụ xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang.

Theo kết quả điều tra, mặc dù Thanh đã có vợ con, nhưng y vẫn lợi dụng vào sự nhẹ dạ của những phụ nữ góa chồng, lân la xin số điện thoại, kết bạn zalo nhắn tin làm quen rồi nói lời yêu đương.

Để tạo lòng tin, Thanh tự giới thiệu mình là Thạc sĩ, Kỹ sư, Giám đốc công ty…, có gia đình định cư ở nước ngoài và bản thân chưa lập gia đình. Vì vậy, chị Nguyễn Thị Ngọc V. (25 tuổi, ngụ huyện An Biên, Kiên Giang) và nhiều phụ nữ khác đã sập bẫy của Thanh.

Mới ra tù tiếp tục đi lừa tình phụ nữ, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Văn Thanh tại Công an TP Rạch Giá

Cuối năm 2019, biết chị V. có ý định mua nhà, Thanh nói sẽ hùn tiền cùng chị này mua nhà cùng xây tổ ấm với nhau. Chị V. tin tưởng nên giao số tiền gần 500 triệu đồng cho Thanh (để mua nhà tại TP. Rạch Giá). Sau khi lấy được tiền, Thanh không mua nhà mà sử dụng tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đợi mãi không thấy nhà đâu, trong khi Thanh  vẫn biệt tâm. Qua dò hỏi người quen, chị V. mới phát hiện hóa ra nhà Thanh ở cách nhà mình chỉ có 5km và đã có vợ con.

Biết gặp phải tên gian manh nên chị V. đã đến Công an TP. Rạch Giá (là địa phương mà chị V. đưa tiền cho Thanh mua nhà) để trình báo, đến ngày 13/3, Thanh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Rạch Giá bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho đến nay.

Ngoài vụ lừa đảo chị V., Thanh còn lừa đảo 3 người phụ nữ khác với thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng và 4 lượng vàng 24K. 

Nguyễn Hành