TPHCM:

Mẹ ruột cùng đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc con gái!

(Dân trí) - Dù đã thuận tình sau ly hôn con sẽ ở với cha, tuy nhiên người mẹ trẻ vẫn cùng người tình và đồng bọn lên kế hoạch bắt cóc đứa bé và tất cả đã phải sa lưới pháp luật.

Ngày 25/11, cơ quan CSĐT công an quận Thủ Đức, TPHCM cho biết vừa bắt giữ Huỳnh Thị Bích Vân (25 tuổi, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) cùng đồng bọn là Lê Minh Hiếu (22 tuổi, quê tỉnh An Giang, bạn trai Vân); Huỳnh Văn Hiển (19 tuổi, em ruột Vân); Nguyễn Thị Thanh Trà (21 tuổi) và Ngô Hảo Quý (20 tuổi, tất cả đều ngụ tỉnh Bình Dương) để điều tra, xử lý hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

 

Hai đối tượng chủ mưu Vân và Hiếu…
Hai đối tượng chủ mưu Vân và Hiếu…

Riêng nghi can Võ Lê Tr. Ph (SN 1999, ngụ tỉnh Bình Dương) vào thời điểm phạm tội chưa đủ 16 tuổi nên được miễn chịu trách nhiệm hình sự vì tội ít nghiêm trọng.

Trong vụ án này, nạn nhân bị bắt cóc là bé gái Lê Huỳnh Th. N. (4 tuổi) con ruột của Vân với người chồng cũ.

 

Theo hồ sơ của CQĐT, Vân và anh Lê Thanh Trung (31 tuổi, ngụ phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức) là vợ chồng có một con chung là bé Th. N.

 

Do cuộc sống hôn nhân không đồng cảm, tháng 5/2014, vợ chồng Vân được Tòa án nhân dân huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương công nhận thuận tình lý hôn. Điều đáng nói là Vân đã làm đơn yêu cầu giao quyền nuôi dưỡng con cho chồng, Vân được quyền đi lại thăm con và được Tòa chấp thuận.

 

Vì bận việc làm ăn, anh Trung đã gửi con cho chị ruột Lê Thị Thanh Thanh (ngụ cùng nhà) chăm sóc, nuôi dưỡng bé N. Tuy nhiên trong quá trình Vân đến thăm con còn có mặt cả Hiếu (là người yêu mới của Vân) nên chị Thanh tỏ vẻ không đồng ý khiến 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

 

Trước sự việc này cùng với thông tin con gái của mình sẽ được cô làm thủ tục đưa đi xuất cảnh sang Mỹ, Vân đã kể cho người yêu cùng em ruột là Hiển nghe và cả 3 đã lên kế hoạch bắt lại cháu N.

 

Hai đối tượng chủ mưu Vân và Hiếu…
…cùng đồng phạm đang bị công an quận Thủ Đức tạm giữ điều tra hành vi “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Để giúp sức cho anh chị, Hiển đã rủ thêm các người bạn là Quý, Trà, Ph. cùng tham gia và tất cả dù biết Vân đã ly dị và Tòa giao quyền nuôi con cho anh Trung nhưng vẫn nhiệt tình tham gia. Vân, Hiếu cho cả bọn biết buổi sáng hàng ngày chị Thanh thường dẫn cháu đi tập thể dục và lập kế hoạch bắt cháu N., giao cho các đồng phạm mỗi người một việc cụ thể.

Khoảng 6h30 ngày 16/10, chị Thanh dẫn cháu N. đi tập thể dục thì 6 đối tượng bám theo sau chờ cơ hội ra tay. Sau gần 2 giờ theo dõi, khi phát hiện chị Thanh dẫn cháu vào tiệm tạp hóa ở phường Hiệp Bình Chánh và lợi dụng lúc chị Thanh nghe điện thoại, Vân, Hiếu xông vào bế cháu N. ra xe cho đồng bọn chở đi. Chị Thanh kháng cự thì bị tên Hiếu dùng tay đánh vào đầu chửi thề “con người ta sao mày nói con mày?” rồi cùng ra xe các đồng phạm đang chờ tẩu thoát.

 

Sau khi bắt giữ cháu bé, Vân đưa con về tỉnh Hậu Giang gởi tại nhà mẹ ruột. Cùng thời điểm này, anh Trung và chị gái đã đến cơ quan công an tố cáo hành vi bắt giữ người trái pháp luật của Vân và đồng bọn.

 

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, công an quận Thủ Đức đã lập chuyên án truy bắt các đối tượng. Ngày 19/11, cơ quan CSĐT công an Thủ Đức đã phát hiện đưa Vân, Hiếu cùng đồng phạm về trụ sở làm việc. Tại đây, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.


Ngay trong ngày, một tổ trinh sát đã lên đường về xã Đại Thanh, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang đưa cháu N. về TPHCM và giao lại cho cha cháu bé tiếp tục chăm sóc, nuôi dưỡng theo quyết định của Tòa án.

 

Ngày 24/11, công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án “bắt giữ người trái pháp luật” đối với Vân, Hiếu, Hiển, Trà, Quý, Ph. và chuyển hồ sơ cho Viện kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức giám sát.

 

Vũ Lê

Đang được quan tâm