Nghệ An

Mâu thuẫn từ câu chuyện năm 17 tuổi, dùng dao đâm chết người

(Dân trí) - Trong cuộc rượu, Trường và ông B xảy ra mâu thuẫn khi nhắc lại câu chuyện cũ lúc 17 tuổi. Sau đó, Trường được cho là dùng con dao mẹo đâm một nhát vào mạn sườn khiến ông B tử vong tại chỗ.

Ngày 30/12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Lê Đình Trường (SN 1969, trú tại xã Thanh Hòa, huyện Thanh Chương, Nghệ An) về tội Giết người.

Mâu thuẫn từ câu chuyện năm 17 tuổi, dùng dao đâm chết người - 1

Lê Đình Trường tại phiên tòa ngày 30/12.

Qúa trình điều tra làm rõ, vào sáng ngày 18/8/2019, Trường mang theo một con dao mẹo đến nhà ông Trần Hữu Hợi, trú cùng xóm để mài. Tại thời điểm này, gia đình ông Hợi tổ chức ăn uống và có mời khách. Lê Đình Trường đang mài dao nên để con dao của mình tại giếng rồi vào cùng tham gia ăn uống.

Quá trình ăn uống, Lê Đình Trường và ông Nguyễn Tư B. (SN 1961, trú cùng xã) nhắc lại chuyện cũ lúc Trường 17 tuổi thì bị ông B. đánh. Sau đó, hai người cãi nhau. Thấy vậy, ông Hợi khuyên Trường đi về. Khi về đến nhà, nghe nói cháu của Trường đang chơi ở nhà hàng xóm nên người đàn ông này quay lại nhà ông Hợi để uống rượu và lấy con dao để quên. Khi quay lại nhà ông Hợi, Trường đến giếng lấy con dao và dắt vào trong lưng quần rồi lấy áo che lại. Tiếp đó, Trường lại bàn uống nước giữa sân cùng ông Hợi và ông B.

Hai bên tiếp tục cãi nhau về chuyện hồi 17 tuổi. Hai người thách thức nhau ra giữa sân. Khi ra phía sân ngoài, thấy ông B. giơ tay định đấm thì Trường lấy dao đâm ngang một phát trúng vào mạn sườn trái của ông B. Phát hiện sự việc, mọi người có mặt can ngăn và tước lấy con dao trên tay Trường.

Nạn nhân do vết thương quá nặng, mất nhiều máu đã tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, Trường bỏ trốn ở núi thuộc xã Thanh Hòa. Trốn được một lúc, Trường về nhà thay quần áo và đến UBND xã Thanh Hòa xin đầu thú.

Xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Đình Trường 20 năm tù về tội Giết người. Về phần dân sự buộc bị cáo phải đền bù cho gia đình bị hại số tiền 199 triệu đồng.

Nguyễn Phê

Đang được quan tâm