Thái Nguyên:

Mâu thuẫn đất cát, bổ đẻ chém chết con gái đang mang bầu

(Dân trí) - Do mẫu thuẫn về đất cát gia đình, không kiềm chế được cơn tức giận, ông Lâm Quảng Ba (xã Thành Công, Phổ Yên, Thái Nguyên) đã chém chết con gái mình khi đang mang bầu được 4 tháng.

Cơ quan điều tra đang truy bắt ông Lâm Quảng Ba.

Cơ quan điều tra đang truy bắt ông Lâm Quảng Ba.

Ngày 24/11, Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên cho hay đang tiến hành điều tra vụ án giết người kinh hoàng xảy ra tại xã Thành Công (huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên).

Thông tin từ cơ quan CA cho hay, vào tối ngày 23/11, cô con gái ông Lâm Quảng Ba là chị Lâm Thị H. về nhà bố đẻ chơi. Lúc này tại nhà ông Ba có vợ ông cùng cô con dâu.

Hiện gia đình ông Ba đang có chuyện mâu thuẫn trong việc phân chia đất đai. Ông Ba đi đâu cũng mang sổ đỏ trong người, do không muốn giải quyết việc phân chia tài sản. Trước đó ông Ba cũng đã đi khỏi gia đình vào miền Nam một thời gian. Được biết, chị H. con gái ông Ba về gia đình cũng vì mục đích nói chuyện về việc chia chác đất đai. Sau đó, trong gia đình ông Ba có xảy ra cãi cọ, to tiếng trong nội bộ gia đình.

Trong lúc gia đình đang to tiếng, ông Ba đi thẳng vào nhà trong tìm hung khí để đánh mọi người. Thấy vậy, vợ ông Ba đã bỏ chạy. Sau đó, ông Ba cầm dao quắm chém thẳng vào người cô con gái. Vết thương quá nặng khiến con gái ông đã chết tại chỗ. Sau đó ông Ba cầm dao bỏ trốn. Trước khi bỏ trốn, ông Ba còn giật điện thoại của người con dâu.

Nhận được tin báo về vụ việc, Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên cùng công an huyện Phổ Yên đã có mặt hiện trường khám nghiệm tử thi, qua đó xác định chị H. con gái ông đã mang bầu được 4 tháng và tử vong do đa chấn thương.

Hiện ông Ba đã bỏ trốn khỏi địa phương, phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra, truy bắt hung thủ Lâm Quảng Ba.

Hồng Ngân