Thứ ba, 03/10/2017 - 22:15

Quảng Ninh:

Mạo danh công an lừa đảo với chiêu bài "không chuyển tiền sẽ bị bắt"

Dân trí

Công an TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh chiều 3/10 cho biết, Công an TP đang điều tra một vụ mạo danh công an để lừa đảo qua điện thoại, chiếm đoạt tiền của ông Trần Văn V. (SN 1942, ở phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả).

Vào khoảng 9h giờ ngày 21/9, ông V. đang ở nhà thì có một người phụ nữ dùng điện thoại số máy bàn gọi đến xưng là Hưng, công an của Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), đang điều tra vụ án liên quan đến ma túy.

Để “dằn mặt” ông V., đối tượng này còn gặng hỏi tại sao ông V. có nhiều tiền trong tài khoản, khiến ông V. hoang mang vì thực tế ông không hề có số tiền lớn như vậy.

Đối tượng này tiếp tục cho ông V. biết, ông sẽ nhận được số tiền hơn 3 tỉ đồng được cho là bất minh của một tổ chức ma túy nào đó gửi từ một ngân hàng tại Hà Nội chuyển về số tài khoản của ông.

Chưa hết, đối tượng nữ này còn chuyển điện thoại cho một người đàn ông. Người này tự xưng là Nguyễn Ngọc Toàn, trung tá, đang công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, đang trực tiếp điều tra vụ án của ông V.

Để “hù” ông V., đối tượng xưng là Toàn còn nói sẽ bắt giam 2 tháng đối với ông V. để phục vụ công tác điều tra.

Thấy ông V. tỏ ra lo sợ, đối tượng Toàn hạ giọng hỏi, hiện ông V. có bao tiền trong tài khoản. Quá lo sợ, ông V. khai thật hiện có 2 quyển sổ tiết kiệm với tổng cộng 89 triệu đồng gửi ở Ngân hàng Công thương Viettinbank.

Ngay lập tức Toàn nói sẽ bắt giam ông V. nếu ông không nhanh chóng rút toàn bộ số tiền trên để chuyển vào ngân hàng của Bộ Công an phục vụ công tác điều tra.

Khi thấy ông V. đồng ý, Toàn lập tức cho ông V. số tài khoản tại Ngân hàng SCB Hà Nội. Đề phòng bại lộ, Toàn yêu cầu ông V. phải luôn kết nối điện thoại với Toàn và khi đến ngân hàng nhân viên hỏi thì nói là chuyển tiền cho người thân, tuyệt đối không được tiết lộ với ai.

Ông V. đã lấy 2 sổ tiết kiệm ra ngân hàng chuyển tiền cho Toàn. Tuy nhiên trên đường đi ông V. gặp con gái là chị Trần Thị Hoài T. (SN 1980, ở phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả) nên cả hai cùng đi.

Tại ngân hàng, chị T. phát hiện thấy nhiều nghi vấn nên không cho ông V. chuyển tiền và cấp báo tới cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an phường Cửa Ông đã có mặt tại ngân hàng kịp thời ngăn chặn việc ông V. chuyển số tiền 89 triệu đồng cho các đối tượng mạo danh công an để lừa đảo.

An Nhiên