Phú Yên:

Lừa “chạy” sổ đỏ, nữ quái chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

(Dân trí) - Dù không có khả năng nhưng Nguyễn Thị Tuyết Quyền vẫn tự nhận mình có thể “chạy” được sổ đỏ, từ đó Quyền chiếm đoạt 450 triệu đồng của một phụ nữ khác.

Chiều ngày 17/9, Công an TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Tuyết Quyền (SN 1997, ngụ xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lừa “chạy” sổ đỏ, nữ quái chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng - 1

Nguyễn Thị Tuyết Quyền làm việc tại cơ quan điều tra (ảnh CACC)

Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an TP Tuy Hòa, ngày 19/8, chị N.T.N.T (SN 1979, ngụ xã Sơn Giang, huyện Sông Hinh) đến nhà bà L.T.H (mẹ của Quyền) nhờ bà H. làm giúp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).

Nghe lỏm được sự việc, trong khi lại đang nợ tiền nhiều người nên Quyền nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, Quyền mua sim rác rồi gọi vào số máy bà T., lừa bà T. rằng mình là người quen của mẹ, được mẹ nhờ làm sổ đỏ giúp cho bà T. rồi yêu cầu bà T. chuyển số tiền 450 triệu đồng để làm sổ đỏ.

Do tin tưởng vì đã nhờ mẹ của Quyền nên từ ngày 21/8 - 9/9 bà T. đã chuyển tiền cho Quyền tổng cộng 450 triệu đồng, Quyền lấy toàn bộ số tiền này để trả nợ, đánh bạc dưới hình thức lô đề.

Đến ngày 11/9, bà T. tiếp tục gửi cho Quyền 10 triệu đồng, khi đang nhận tiền thì Quyền bị Công an TP Tuy Hòa bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Quyền đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.