Quảng Bình:

Lợi dụng mưa lũ, đột nhập quán cà phê “khoắng” tài sản

Đặng Tài

(Dân trí) - Trong lúc người dân đang phải gồng mình ứng phó với lũ lụt, Phú và Cam đã phá khoá và đột nhập quán cà phê trộm cắp tài sản.

Sáng 23/10, tin từ Công an phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa triệu tập 2 đối tượng nghi vấn là Hoàng Văn Phú (SN 1996, trú tại TDP 8, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới) và Lê Phú Cam (SN 1972, trú tại tiểu khu 5, thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh) để làm rõ vụ mất trộm vừa xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 22/10, chị Tống Thị Thanh Nhàn đến Công an phường Đồng Sơn trình báo, vào khoảng 6h ngày 22/10, chị phát hiện cửa quán cà phê bị cắt ổ khóa và bị kẻ gian lấy trộm nhiều tài sản có giá trị của gia đình như tivi, quạt, một số đồ điện tử....

Lợi dụng mưa lũ, đột nhập quán cà phê “khoắng” tài sản - 1

2 đối tượng Hoàng Văn Phú và Lê Phú Cam cùng tang vật vụ trộm.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Đồng Sơn đã khẩn trương triển khai lực lượng, đến hiện trường vụ việc, tập trung rà soát các đối tượng nghi vấn để xác minh, làm rõ.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công an phường Đồng Sơn thu thập được nhiều tài liệu, chứng cứ và triệu tập 2 đối tượng nghi vấn nói trên.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 đối tượng Hoàng Văn Phú và Lê Phú Cam đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lợi dụng sơ hở trong lúc người dân đang phải ứng phó lũ lụt, hai đối tượng đã thực hiện vụ trộm cắp tài sản trên.

Hiện, cơ quan công an đang tiến hành củng cố các loại tài liệu, lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.