Thứ năm, 15/09/2011 - 14:31

Lĩnh 15 năm tù giam vì buôn "hàng trắng"

Dân trí

Để có heroin dùng và bán kiếm lời, Lô Văn Mai (SN 1963, trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, Tương Dương, Nghệ An) đã mua 2 cây heroin của một người Lào. Trên đường đưa đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Lĩnh 15 năm tù giam vì buôn "hàng trắng" - 1

Bị cáo Lô Văn Mai

Sáng ngày 15/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lô Văn Mai về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, trưa ngày 9/6/2011, Lô Văn Mai đang đi làm rẫy thì gặp một người Lào tên là Noọng Phà. Phà mời Mai mua heroin với giá 10 triệu đồng/ cây và cho nợ tiền đến khi Mai bán được số hàng trên sẽ lấy. Mai mua 2 cây heroin của Phà với giá 20 triệu đồng rồi cất trên rẫy.

Đến khoảng 18h ngày 11/6/2011, một người nghiện gọi điện cho Mai để mua heroin với giá 12 triệu đồng/cây và hẹn 21h tối cùng ngày sẽ giao hàng. Trên đường đến địa điểm giao hàng thì Lô Văn Mai bị lực lượng công an bắt giữ. Khám xét tại chỗ, công an thu trên người Mai 2 gói chất bột màu trắng và 1 khẩu súng kíp tự tạo.

Giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho thấy chất bột màu trắng thu được trên người Mai là heroin có trọng lượng 79,34g. Lô Văn Mai đã bị Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố tội danh “mua bán trái phép chất ma túy”. Riêng khẩu súng kíp là súng tự tạo nên Viện quyết định không truy tố Mai tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Tại phiên tòa xét xử, Lô Văn Mai khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Bản thân Mai là người nghiện heroin đã 3 năm nay nên bị cáo mua về vừa để dùng vừa bán kiếm lời.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nhưng xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn, hối lỗi, bố bị cáo là người có công với cách mạng, bản thân bị cáo là người dân tộc thiểu số lại mù chữ nên nhận thức pháp luật kém, bởi vậy HĐXX tuyên phạt Lô Văn Mai 15 năm tù giam.

Quang Anh

Đáng quan tâm
Mới nhất