1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Vĩnh Long

Liên tục kiểm điểm, phạt hành chính nhiều “thầy bùa”

(Dân trí) - Ngày 23/3, thông tin từ UBND xã Đồng Phú (huyện Long Hồ), cơ quan chức năng vừa tổ chức lập hồ sơ, buộc vợ chồng ông Lê Hữu Phước và bà Lê Thị Kim Dung (ngụ ấp Phú Thạnh 1) cam kết không hoạt động mê tín dị doan.

Ông Bửu bị phạt hành chính 4 triệu đồng vì hành
nghề mê tín dị đoan
Ông Bửu bị phạt hành chính 4 triệu đồng vì hành nghề mê tín dị đoan

Ông Phước và bà Dung tự ý dựng bảng hiệu “Chùa Phước Hưng” trước đường vô nhà và hành nghề trị “bá bệnh” hơn 1 năm nay. Bà Dung trị bệnh bằng cách dùng những miếng bùa đốt thành tro, xay nhuyễn cho người bệnh uống. Mỗi trường hợp trị bệnh cũng đặt “tiền tổ” từ vài chục đến vài trăm ngàn đồng. Ngoài ra, bà Dung còn dùng cách cắt lể, giác hơi, trò đồng bóng… để trị bệnh khiến không ít người bệnh phải đi bệnh viện cấp cứu vì nhiễm trùng.

Trước đó, Công an huyện Bình Tân phối hợp với chính quyền địa phương đã tổ chức họp kiểm điểm trước dân về hành vi hoạt động mê tính dị đoan của ông Trần Văn Bửu (ấp An Thạnh, xã Tân An Thạnh), đồng thời phạt hành chính 4 triệu đồng đối với ông Bửu.

Ông Bửu hành nghề trị bệnh bằng cách dùng viết mực vẽ lên tờ giấy và làm phép, sau đó đốt tờ giấy cháy thành tro cho người bệnh uống; ai đến xin “phép” làm ăn thì ông Bửu dùng viết mực vẽ lên tờ giấy màu vàng rồi “làm phép” và đưa cho người đến xin, thu lợi 400.000 - 500.000 đồng/ngày.

Dù hoạt động mê tín dị đoan nhưng rất nhiều người nhẹ dạ, cả tin đưa tiền cho “thầy bùa” để trị bệnh cuối dùng tiền mất, tật mang.

Minh Giang