Cần Thơ

Lấy phải chồng nghèo nên lừa các cô gái trẻ qua Trung Quốc bán

(Dân trí) - Ngày 20/9, TAND TP Cần Thơ đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Võ Thị Mộng Hằng (SN 1992, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) 10 năm tù giam vì tội “Mua bán người”.

Bị cáo Võ Thị Mộng Hằng, trước vành móng ngựa
Bị cáo Võ Thị Mộng Hằng, trước vành móng ngựa

Khi các cô gái đồng ý, Hằng chụp hình các cô gửi qua Zalo cho chồng để cho đàn ông Trung Quốc xem mặt, nếu đồng ý mua làm vợ thì thỏa thuận giá với chồng Hằng. Đồng thời, Hằng cũng lên mạng tải một số hình nam giới Trung Quốc đưa cho các cô xem mặt và nói là sẽ lấy người đó làm chồng.

Tháng 3/2016, Hằng về nhà chị ruột (thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, Hậu Giang) chơi và quen biết với cô gái tên P. Khoảng thời gian này, Hằng cũng “vẽ” ra cho P. biết một cuộc sống giàu sang sung sướng nếu P. đi lấy chồng Trung Quốc.

Nghe lời Hằng, P. đồng ý. Hằng chụp hình P. gửi qua cho chồng Hằng đang ở Trung Quốc. Vì P. quá béo nên chồng Hằng không đồng ý. Lúc này Hằng mới nhờ P. giới thiệu các cô gái khác cho mình. Ai đồng ý qua Trung Quốc, Hằng sẽ trả cho P. 5 triệu đồng.

P. giới thiệu cô gái có tên K.H. cho Hằng. Hằng gửi hình H. qua Trung Quốc và có một người đàn ôngTrung Quốc chịu “mua” H. với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Hằng chỉ cho H. 50 triệu đồng cho H. ứng trước 10 triệu đồng, số tiền còn lại sang Trung Quốc Hằng sẽ đưa sau.

Với chiêu trò trên, Hằng đã dụ dỗ thêm 2 người phụ nữ nữa để đưa sang Trung Quốc bán với giá 100 và 150 triệu đồng. Ngày 24/2/2016, Hằng cùng các cô gái trẻ trên đường đi qua Trung Quốc thì bị Công an TP Cần Thơ bắt quả tang.

Đối với P. do không biết Hằng dụ dỗ các cô gái để bán sang Trung Quốc nên không đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phạm Tâm