Kiên Giang:

Lãnh 5 năm tù vì mua tiền giả về tặng bạn bè

(Dân trí) - Hoàng Anh lên mạng xã hội đặt mua một số lượng lớn tiền giả về cất giấu và tặng bạn bè. Khi Hoàng Anh chưa kịp tiêu thụ thì bị công an bắt giữ cùng tang vật.

Lên mạng xã hội, kết bạn với đối tượng rao bán tiền giả, sau đó Hồ Hoàng Anh (sinh năm 1985, ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đặt mua của đối tượng này 12 triệu tiền giả loại mệnh giá 500 ngàn đồng, nhưng chưa kịp tiêu xài thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Với hành vi nêu trên, chiều 15/12, Hồ Hoàng Anh đã bị Tòa án tỉnh Kiên Giang tuyên phạt 5 năm tù về tội tội tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Lãnh 5 năm tù vì mua tiền giả về tặng bạn bè - 1

Bị cáo Hồ Hoàng Anh tại phiên tòa

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát vào khoảng cuối tháng 3/2020, trong lúc lướt mạng xã hội Facebook thấy có người rao bán tiền giả với tỷ lệ 1 triệu đồng tiền thật được 6 triệu đồng tiền giả (loại mệnh giá 500 ngàn đồng) nên Hoàng Anh đã đặt mua 2 triệu đồng tiền thật để lấy 12 triệu đồng tiền giả (tương đương với 24 tờ loại mệnh giá 500 ngàn đồng).

Khi mang về, do bất cẩn nên đã làm rách 1 tờ, sau đó Hoàng Anh lấy 4 tờ đem tặng cho 4 người bạn nói là tiền phong thủy không được xài. Đến giữ khoảng tháng 4/2020, Hoàng Anh lấy 1 tờ tiền giả định mang đến tiệm tạp hóa tiêu thụ nhưng lo sợ bị phát hiện nên đem về nhà tiếp tục cất giấu.

Đầu 5/2020, Hoàng Anh lấy số tiền giả ra xem thì vô tình làm rơi vào nước làm hư hỏng hết 12 tờ (6 triệu đồng) nên đã tự tiêu hủy, số còn lại tiếp tục đem cất giấu.

Đến ngày 16/6/2020, Hoàng Anh đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang phát hiện bắt giữ và thu hồi được 7 tờ tiền loại mệnh giá 500 ngàn đồng tại nhà riêng.

Qua kết luận giám định của cơ quan chức năng, số tiền thu được của Hoàng Anh là tiền giả.

Đang được quan tâm