Cà Mau:

Làm trái quy định Nhà nước, 4 cán bộ bị khởi tố

(Dân trí) - 4 cán bộ, trong đó có 3 cán bộ đương nhiệm của xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) đang bị điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định Nhà nước.

Ngày 25/8, tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã khởi tố 4 bị can để điều tra về hành vi "Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

4 người bị khởi tố, gồm: Ông Nguyễn Hoàng Quảnh- hiện đương nhiệm Chủ tịch HĐND xã Tân Phú. Ông Quảnh có thời gian là nguyên quyền Chủ tịch UBND xã Tân Phú giai đoạn từ tháng 9/2015 đến tháng 7/2016.

Ông Huỳnh Thanh Hoàng- nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Phú; bà Nguyễn Thị Mừng và bà Nguyễn Thị Son, cả 2 đều là công chức tài chính kế toán xã Tân Phú.

Trụ sở xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nơi có một số cán bộ bị khởi tố vì làm trái quy định Nhà nước. (Ảnh: CTV)
Trụ sở xã Tân Phú (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), nơi có một số cán bộ bị khởi tố vì làm trái quy định Nhà nước. (Ảnh: CTV)

Trước đó, vào tháng 5/2017, UBND huyện Thới Bình có kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về công tác quản lý thu, chi ngân sách và các nguồn khác tại UBND xã Tân Phú giai đoạn từ năm 2013 đến tháng 2/2017.

Thanh tra phát hiện số tiền tiền ngân sách bị thâm hụt là hơn 1 tỷ đồng, chủ yếu chi sai không có chứng từ, sai nguyên tắc,…

Trong đó, ông Nguyễn Hoàng Quảnh được cho là đã ký duyệt chi tiền ngân sách của xã sai quy định, gây thiệt hại nhà nước số tiền hơn 400 triệu đồng.

Được biết, ông Quảnh, bà Nguyễn Thị Mừng và Nguyễn Thị Son đang là đại biểu HĐND xã Tân Phú. Do đó, cơ quan có thẩm quyền đang xem xét các thủ tục để xử lý việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND đối với 3 cán bộ này.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

H.H

Đang được quan tâm