Thứ sáu, 09/09/2011 - 16:39

TPHCM:

Lại một tiệm vàng bị “đạo chích” đột nhập

Dân trí

Đến mở cửa hàng, chủ tiệm vàng phát hiện cửa cuốn bằng sắt đã bị cậy tung. Số nữ trang bên trong bị bọn “đạo trích” lấy sạch.

Lại một tiệm vàng bị “đạo chích” đột nhập - 1
Tiệm vàng Bích Ngọc, nơi xảy ra vụ trộm

Chiều 9/9, cơ quan CSĐT công an quận 6 vẫn đang phối hợp với các đơn vị có liên quan cùng điều tra truy tìm thủ phạm vụ đột nhập vào trộm nữ trang tại tiệm vàng Bích Ngọc nằm tại ki ốt số 2 trong chợ Bình Tiên (phường 4, quận 6) do và Nguyễn Thị Mánh làm chủ.

Thông tin ban đầu, sáng 9/9, chủ tiệm vàng đến mở cửa thì phát hiện cửa cuốn bằng sắt bị cậy tung. Toàn bộ số nữa trang trưng bày đã bị kẻ gian lấy mất. Thông tin vụ trộm này ngày sau đó được trình báo ban quản lý chợ Bình Tiên và công an địa phương.

Tại hiện trường, tiệm vàng Bích Ngọc nằm ngay lô giữa, ở đầu dãy, sát cổng chính của chợ. Diện tích tiệm vàng này vào khoảng 5m2, 3 mặt được bưng kín bằng cửa cuốn sắt. Sau khi xảy ra vụ trộm, một mảng cửa cuốn này đã bị cậy tung. Nhiều tiểu thương kinh doanh tại chợ này cho biết, phía trần của các sạp hàng được bố trí khá sơ sài. Chỉ có đặt 2 thanh sắt vắt chéo nhau rồi đặt tấm tôn lên.

Theo ông Võ Anh Tuấn, Trưởng Ban Quản lý chợ Bình Tiên, thường ngày chợ này mở cửa từ 3h sáng đến 19 giờ cùng ngày và có khoảng trên 500 sạp hàng buôn bán. Tuy nhiên, cũng theo nhiều mặt hàng mà chợ quyết định giờ đóng cửa.

Liên quan đến vụ trộm này, Thượng tá Ngô Văn Thêm - Phó Công an quận 6, cho biết, bước đầu chủ tiệm vàng đã khai báo về quy trình hoạt động của tiệm vàng Bích Ngọc. Thông thường, đến giờ dọn hàng thì chủ tiệm mang hết số vàng miếng và vàng lá về nhà mình, chỉ để lại một số nữ trang trong quầy.

Khám nghiệm tại hiện trường công an chỉ thu được vài vỏ hộp giấy và bao giấy đựng vàng. Hiện tại cơ quan chức năng đang yêu cầu bà Mánh chủ tiệm thống kê và khai báo lại số vàng bị mất cắp.

Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng vụ án, điều tra làm rõ.

Trung Kiên

Đáng quan tâm
Mới nhất