Nghệ An:

Kinh hoàng chồng cắt cổ vợ vì đòi 500 ngàn đồng

(Dân trí) - Được bạn bè mời nhậu, B. đã không còn làm chủ được bản thân. Khi về nhà đòi vợ 500 ngàn đồng không được, đối tượng liền cầm dao cắt cổ vợ.

Chị Nghiệp bị chồng dùng dao cắt cổ khi đòi 500 ngàn đồng.
Chị Ngh. bị chồng dùng dao cắt cổ khi đòi 500 ngàn đồng.
 
Vụ việc chúng tôi muốn nói tới đã xảy ra  cách đây hơn nửa tháng tại địa bàn xã Hạnh Dịch (huyện biên giới Quế Phong, tỉnh Nghệ An) nhưng người dân ở đây vẫn chưa quên. 
 
Cơ quan chức năng xã Hạnh Dịch cho biết, tối ngày 5/6/2013 chị V.T.Ngh. (24 tuổi, trú bản Chiềng, xã Hạnh Dịch, Quế Phong) - ngồi chờ chồng về dùng bữa cơm tối. Được một lát, chồng chị Ngh là Vi Văn B. đi làm về.
 
Vừa vào đến nhà đối tượng B. đã quát mắng chị Ngh. và bảo đưa tiền để sửa máy cưa. Lúc đó, biết chồng mình đã có men rượu nên chị Ngh. nói khéo là chưa nhận được tiền mẹ hứa cho hai vợ chồng. 
 
Chẳng nói chẳng rằng, B. lao vào đánh chị Ngh. gục xuống sàn nhà, mặc cho chị van xin. Không những nghe lời cầu cứu của vợ, đối tượng B. bất ngờ tay cầm con dao dí vào và cứa cổ vợ ba lần. Sau khi hạ gục vợ bên vũng máu, anh B. đã lên Công an xã Hạnh Dịch tự thú.
 
Chị Nghiệp bảo: Sẽ tha thứ cho chồng nếu chồng nhận ra sai lầm.
Chị Ngh. bảo: "Sẽ tha thứ cho chồng nếu chồng nhận ra sai lầm".

Về phía nạn nhân, chị Ngh. vẫn nằm đó trên sàn nhà máu chảy khắp nơi, quần áo ướt đẫm. Chị cố la hét nhưng không đủ to để mọi người trong bản đến cứu. Một lát sau, có hai đứa bé hàng xóm thường ngày vẫn sang đây chơi đã phát hiện và về báo cho bố mẹ chúng cùng một số người trong bản đến đưa chị Ngh. đi cấp cứu tại BV huyện Quế Phong.

Chị Nghiệp bảo: Sẽ tha thứ cho chồng nếu chồng nhận ra sai lầm.
Căn nhà chị Ngh. không có lấy một thứ gì đáng giá

Sau gần một tháng cấp cứu, điều trị, hiện nay chị Ngh. đã ra viện. Tuy nhiên, do vết thương bị cắt bên cổ phải điều trị lâu dài nên bây giờ chị lúc nào cũng phải nghiêng cổ.

Những người hàng xóm cho biết thêm, thường ngày đối tượng Vi Văn B. cũng hay đánh vợ, nhưng không hiểu sao chị Ngh. cam tâm chịu khổ, chị không oán trách, cũng chẳng mắng nhiếc gì chồng.
 
Chị Ngh. còn cho biết: “Nếu chồng tôi sau này trở về và làm người tốt thì tôi vẫn sống cuộc sống gia đình với anh ấy. Tôi mong anh ấy nhận ra lỗi lầm và sau này về yêu thương vợ con hơn”.

Nhìn chị và đứa con nhỏ buồn bã, chúng tôi mong chị sẽ vượt quá được cơn ác mộng này.

Hiện anh B. đang được CA huyện Quế Phong đưa về phục vụ điều tra.

Lang Hoàng - Nguyễn Duy

Đang được quan tâm