Khống chế thiếu nữ để bạn thực hiện hành vi đồi bại

(Dân trí) - Sau khi đuổi mấy em nhỏ chăn trâu đi nơi khác, Thắng khống chế, giữ tay Đ. để Lâm thực hiện hành vi thú tính đối với nạn nhân. Hơn nửa tháng sau khi gây án, cả hai đối tượng đều bị bắt giữ.

Dương Văn Thắng và Nguyễn Văn Lâm tại cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ.
Dương Văn Thắng và Nguyễn Văn Lâm tại cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ.

Thông tin từ Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Dương Văn Thắng (SN 1999) và Nguyễn Văn Lâm (SN 1998), cùng trú tại xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ để điều tra về hành vi “hiếp dâm”. Thắng và Lâm được xác định là nghi can gây ra vụ hiếp dâm xảy ra ở cánh đồng mía thuộc xã Hồng Kỳ vào ngày 13/1/2017 vừa qua.

Trên cơ sở điều tra ban đầu cho thấy, Lâm và Thắng gặp em N.T.Đ (SN 2001) điều khiển xe đạp điện qua cánh đồng mía nên nảy sinh ý đồ đen tối. Sau khi lôi thiếu nữ này xuống ruộng mía, Lâm có hành vi dâm ô đối với nạn nhân. Có người dân đi qua nên Thắng và Lâm bỏ đi. Một lát sau, hai thanh niên này quay lại, tiếp tục khống chế và thực hiện hành vi sàm sỡ đối với Đ. dù nạn nhân chống cự quyết liệt.

Lúc này, có một số trẻ chăn trâu ở gần đó nên Thắng buông Đ. và chạy lại, đuổi các em nhỏ này đi. Sau đó, Thắng quay lại, bịt miệng, giữ tay Đ. để Lâm thực hiện hành vi hiếp dâm nạn nhân. Sau khi thực hiện hành vi đồi bại, thấy nạn nhân bị chảy máu nhiều, Thắng và Lâm bỏ đi.

Nạn nhân tự đi về nhà, báo với gia đình và làm đơn trình báo công an.

Sau 2 ngày xác minh, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra Công an huyện Tân Kỳ xác định Nguyễn Văn Lâm và Dương Văn Thắng là nghi can gây ra vụ việc nhưng cả hai đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 31/1 (tức ngày mồng 4 Tết nguyên đán Đinh Dậu), Công an bắt giữ Dương Văn Lâm khi đối tượng về thăm nhà. Hai ngày sau, Nguyễn Văn Thắng cũng bị bắt giữ.

Bước đầu, Thắng và Lâm thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện Công an huyện Tân Kỳ đang hoàn tất hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố hai Dương Văn Lâm và Nguyễn Văn Thắng ra trước pháp luật.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm