TPHCM:

Khởi tố vụ "Tý Buss" nổ súng để tìm đối thủ

(Dân trí) - Công an quận 8 (TPHCM) đã khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng và yêu cầu đối tượng "Tý Buss" cùng các đương sự liên quan ra trình diện để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Ngày 28/10, Công an quận 8, TPHCM - cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự gây rối trật tự công cộng, yêu cầu Nguyễn Anh Tý (23 tuổi) ngụ huyện Bình Chánh và các đương sự liên quan ra trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Khởi tố vụ Tý Buss nổ súng để tìm đối thủ - 1

Đối tượng "Tý Buss" nổ súng, thách thức đối thủ xuất hiện để giải quyết mâu thuẫn (Ảnh cắt từ clip).

Trước đó, ngày 25/10, Công an quận 8 nhận được tin báo, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn clip phát trực tiếp của nhóm đối tượng chở nhau trên xe gắn máy, trong đó có một tên sử dụng súng (chưa rõ loại) đã nổ súng, chửi bới thách thức nhóm kia.

Qua điều tra, cơ quan công an xác định đối tượng xưng tên "Tý Buss" có hành động nổ súng, chửi bới trong clip là Nguyễn Anh Tý.

Đối tượng Tý có mâu thuẫn từ trước với Nguyễn Phạm Minh Cường (tự Tý Nhóc, đang chấp hành án phạt tù) và có lời lẽ thách thức qua mạng xã hội với nhóm của Cường.

Sau đó, Nguyễn Thành Long (tự Bé Long, 23 tuổi) ngụ huyện Bình Chánh, nhắn tin qua lại, nói chuyện thách thức và hẹn đánh nhau với đối tượng Tý tại cầu số 1 (phường 13 giáp phường 14, quận 8) để giải quyết mâu thuẫn.

Tối 24/10 rạng sáng 25/10, nhóm của Long không đến điểm hẹn nên Tý cùng đồng bọn đi tìm. Trên đường di chuyển từ quận 8 sang huyện Bình Chánh, Tý phát trực tiếp trên facebook và có lời lẽ kích động, chửi bới, nổ súng thách thức nhóm của Long xuất hiện.

Cơ quan công an kêu gọi người dân nếu phát hiện các đương sự ở đâu, cần báo ngay cho Công an quận 8 ở địa chỉ 993 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8; hoặc số điện thoại 028-38506705 để cung cấp thông tin.