Thứ hai, 06/07/2015 - 07:34

Hà Tĩnh:

Khởi tố người vợ đạp chồng tử vong

Dân trí

Ngày 5/7, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thủy (SN 1974, trú xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội “giết người”.

Nạn nhân chính là anh Võ Hồng Sơn, chồng của bị can.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án

Trước đó, rạng sáng 2/7, Thủy nói với người thân là anh Võ Hồng Sơn (41 tuổi, chồng của Thủy) đã tử vong do đột tử.

Khi chuẩn bị làm thủ tục khâm liệm anh Sơn thì người nhà phát hiện trên vùng mặt và cổ có vết tụ máu nghi có tác động từ bên ngoài. Do đó, người nhà anh Sơn đã trình báo, đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Sau khi nhận được trình báo của gia đình, Công an huyện Hương Sơn, phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra, khám nghiệm tử thi.

Qua khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng nhận thấy anh Sơn bị chảy máu trong não, vỡ một khúc ruột, đại tràng.

Công an xác định Thủy chính là nghi can số một nên đã triệu tập lên để phục vụ điều tra.

Với các bằng chứng có được và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Thủy đã phải cúi đầu nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại cơ quan điều tra, Thủy khai chiều ngày 1/7, Thủy nghi ngờ anh Sơn lấy tiền đi mua rượu uống và dẫn đến to tiếng cãi nhau. Trong lúc cãi nhau, Thủy đã xô anh Sơn ngã xuống đất rồi dùng chân đạp vào bụng và cổ. Sau đó, Thủy bỏ đi ra đồng để làm việc. Đến tối cùng ngày, anh Sơn kêu đau trong người rồi tử vong.

Ngày 5/7, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Thủy (41 tuổi, trú xã Sơn Giang, huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội giết người.

Tuy nhiên, Thủy đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên cơ quan công an không bắt tạm giam mà cấm Thủy đi khỏi nơi cư trú.

                                                           Xuân Sinh