Hưng Yên:

Khởi tố người cha bạo hành con trai 9 tuổi

(Dân trí) - Long bắt cháu H. (9 tuổi, con đẻ của mình) cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng gậy, điếu cày đánh đập…

Khởi tố người cha bạo hành con trai  9 tuổi - 1

Đối tượng Long tại cơ quan công an (Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên).

Ngày 23/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Long (sinh năm 1985 ở thôn Xuân Đình, xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu)  về tội “ngược đãi hoặc hành hạ con”.
 
Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu nhận được tin báo của Công an xã Hàm Tử về việc cháu Nguyễn Hữu H. (9 tuổi) bị cha đẻ là Nguyễn Hữu Long đánh đập, hành hạ khiến cháu H. bị thương tích ở vùng đầu, bụng, phải điều trị tại Bệnh viện sản nhi tỉnh Hưng Yên. Kết quả trưng cầu giám định, cháu H. bị tổn thương cơ thể 15%.
 

Được biết, qua tin báo tố giác của quần chúng nhân dân và Trường tiểu học xã Hàm Tử, Công an xã đã từng mời Long đến trụ sở để nhắc nhở và yêu cầu Long cam kết không đánh đập, hành hạ cháu H. Tuy nhiên, Long đã không thực hiện cam kết mà vẫn tiếp tục các hành vi dã man của mình.

Khởi tố người cha bạo hành con trai  9 tuổi - 2

Những vật dụng mà Long dùng để đánh đập cháu H. (Ảnh: Công an tỉnh Hưng Yên).

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Khoái Châu đã thu giữ một số vật dụng được cho là Long dùng để hành hạ cháu H. Đồng thời, công an cũng rà soát camera quanh khu vực hiện trường nơi xảy ra vụ việc, trích xuất được đoạn video trong đó có hình ảnh Long bắt cháu H. phải ăn lá lốt sống do cháu H. hái rau không đúng ý của Long.

Tại cơ quan công an, Long đã khai nhận toàn bộ hành vi nhiều lần đánh đập, hành hạ con như: bắt cởi quần áo đứng phơi nắng; nằm trên nắp cống nước thải ngoài trời tối không cho vào nhà; dùng dây lưng, điếu cày để đánh...

Theo cơ quan chức năng, Long từng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy, vợ là Nguyễn Thị Hà (mẹ cháu H.) đang chấp hành án phạt tù cũng về tội này. Cháu H. từ nhỏ đã không nhận được sự chăm sóc, yêu thương từ gia đình.

Trần Thanh