Thứ ba, 06/09/2016 - 21:39

Khoe quen lãnh đạo để nhận “chạy án”, lừa hơn 1 tỷ đồng

Dân trí

Để nạn nhân tin tưởng, Vinh đem khoe những tấm hình mình chụp cùng một số lãnh đạo rồi nhận “chạy án” cho người thân của nạn nhân với giá 2 tỷ đồng. Sau khi nhận hơn 1 tỷ đồng thì Vinh bị tố cáo.

Ngày 6/9, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử các bị cáo Nguyễn Văn Vinh (sinh năm 1971 tại TPHCM), Nguyễn Văn Thắng (sinh năm 1970 tại TPHCM) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; bị cáo Nguyễn Huệ Sang (sinh năm 1971 tại Kiên Giang) bị truy tố về tội “môi giới hối lộ”.


Hai bị cáo Vinh, Thắng

Hai bị cáo Vinh, Thắng

Theo cáo trạng, bà Như có anh bị Công an tỉnh Kiên Giang bắt giam về hành vi buôn lậu xăng dầu, có thể bị mức án từ 20 năm đến chung thân. Bà Như nhờ Sang tìm người giúp đỡ cho anh trai được tại ngoại.

Sau khi được giới thiệu gặp Vinh và Thắng, bà Như được xem hình của Vinh chụp với một số lãnh đạo cấp cao. Sau khi lấy được sự tin tưởng của bà Như, Vinh ra giá “chạy án” 1,65 tỷ đồng. Sang báo lại cho bà Như số tiền cần lo lót vụ việc là 2 tỷ, với mục đích sẽ ăn chênh lệch 350 triệu đồng.

Sau 7 lần chuyển khoản, bà Như đã đưa trước số tiền 1,1 tỷ đồng cho Sang. Tuy nhiên, bà Như sau đó đã tố giác với cơ quan chức năng vụ việc. Ba bị cáo tại cơ quan chức năng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại tòa, bị cáo Vinh thay đổi lời khai. HĐXX sau khi xem xét các tình tiết đã quyết định trả hồ sơ, điều tra bổ sung.

Xuân Duy

Mới nhất