Khen thưởng ban chuyên án triệt vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Bình

(Dân trí) - Với thành tích phá thành công chuyên án phá rừng quy mô lớn tại xã Trường Sơn, Công an huyện Quảng Ninh và các đơn vị liên quan đã được Bộ Công an khen thưởng.

Ngày 21/12, Công an tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho Công an huyện Quảng Ninh và các đơn vị liên quan về thành tích đấu tranh chuyên án phá rừng quy mô lớn trên địa bàn huyện Quảng Ninh, bắt giữ 8 đối tượng, thu giữ hơn 30 mét khối gỗ quý hiếm.

Khen thưởng ban chuyên án triệt vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Bình - 1

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình trao Quyết định khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Công an cho Ban Chuyên án và các đơn vị liên quan.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an và trao thưởng số tiền 60 triệu đồng cho Công an huyện Quảng Ninh, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và các phòng nghiệp vụ liên quan. Dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trao thư khen và tặng thưởng cho ban chuyên án.

Khen thưởng ban chuyên án triệt vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Bình - 2

Hiện trường vụ phá rừng tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Như Dân trí đã thông tin, vào đêm 3/12, Công an huyện Quảng Ninh phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ đã huy động hơn 100 cán bộ, chiến sỹ để tổ chức đấu tranh chuyên án phá rừng tại xã Trường Sơn, bắt giữ 5 đối tượng. Tiếp đó, lực lượng công an đã bắt giữ thêm 3 đối tượng khác liên quan đến vụ phá rừng này.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Quý Sơn (hay còn gọi là Sơn Lập), Hoàng Tiến Dũng, Nguyễn Đức Chiến, Phan Tư Liệu, Phạm Hữu Sơn, Hoàng Sơn, Hoàng Xuân Thủy và Nguyễn Chí Tuấn. Cầm đầu trong vụ án này là Nguyễn Quý Sơn, chủ một doanh nghiệp có trụ sở tại phường Bắc Nghĩa, thành phố Đồng Hới.

Khen thưởng ban chuyên án triệt vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Bình - 3

8 đối tượng liên quan đến vụ phá rừng.

Theo cơ quan công an, lợi dụng là doanh nghiệp được cấp phép kinh doanh một số ngành nghề, trong đó có việc khai thác khoáng sản tại xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Nguyễn Quý Sơn đã chỉ đạo các đối tượng khác khai thác trái phép gỗ quý hiếm như lim, gõ tại các tiểu khu 316, 279, 300, 303, 317, 318, 329 thuộc xã Trường Sơn.

Các đối tượng chờ thời cơ thuận lợi kéo gỗ ra tập kết tại bãi khai thác cát sạn gần cầu Khe Liệt của xã Trường Sơn trên tuyến tỉnh lộ 9E. Tại đây, các đối tượng cho gỗ lên các xe chở cát sạn và vận chuyển về xuôi sau khi phủ cát, sạn lên gỗ để qua mắt cơ quan chức năng.

Khen thưởng ban chuyên án triệt vụ phá rừng quy mô lớn tại Quảng Bình - 4

Số gỗ thu giữ được trong chuyên án.

Trong chuyên án này, cơ quan công an đã thu giữ hơn 30 mét khối gỗ quý hiếm, trong đó đáng chú ý có gần 3 mét khối gỗ tươi các đối tượng mới khai thác, bị bắt quả tang khi đang vận chuyển về xuôi và hàng chục mét khối gỗ được cất giấu tại nơi ở của đối tượng Nguyễn Quý Sơn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm