Tiền Giang:

Kẻ tự xưng “cháu của bí thư tỉnh ủy” lĩnh án

(Dân trí) - Sáng 26/11, tại UBND xã Đạo Thạnh (TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang), Tòa án nhân dân TP Mỹ Tho mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Bùi Anh Tuấn, 30 tuổi (ngụ Đạo Thạnh, TP Mỹ Tho) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Dân trí đã thông tin, vào khoảng tháng 4/2013, Tuấn thông qua người bạn tên Chiến nên làm quen được ông Phạm Văn Hoàng, 42 tuổi (ngụ Hòa Khánh, Cái Bè, Tiền Giang).

Sau nhiều lần qua lại và ăn nhậu, biết ông Hoàng có cháu đang đi nghĩa vụ trong ngành công an nên Tuấn khoe mình hiện đang là Phó ban dự án Tỉnh ủy và là cháu của Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Tiền Giang. Tuấn cam kết sẽ lo cho cháu ông Hoàng vào biên chế của ngành công an, nếu thành công Tuấn sẽ lấy 100 triệu đồng.

Bị cáo Anh Tuấn tại toà
Bị cáo Anh Tuấn tại toà

Tính đến tháng 1/2014, ông Hoàng đã chuyển vào tài khoản của Tuấn tổng cộng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Tuấn lại tiếp tục cho rằng đang chuyển công tác nên mượn thêm ông Hoàng 30 triệu đồng.

Cũng với thủ đoạn trên, vào khoảng tháng 3/2014 Tuấn quen biết anh Cao Ngọc Lâm, 29 tuổi (ngụ Mỹ Phong, TP Mỹ Tho) và hứa lo cho 2 người cháu của anh Lâm là B.T.K.T (23 tuổi) và N.T.H.T (25 tuổi) cùng ngụ huyện Chợ Gạo vào làm ở Bệnh viện Phụ sản Tiền Giang và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang với giá 25 triệu đồng.

Tại toà, bị cáo Tuấn đã thừa nhận hành vi của mình và gia đình cũng khắc phục hậu quả cho các bị hại số tiền mà Tuấn đã chiếm đoạt.

Với các thủ đoạn trên, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Bùi Anh Tuấn mức án 2 năm 6 tháng tù giam đồng thời tịch thu sung công quỹ điện thoại di động và một số vật dụng khác.

 Nguyễn Hồng
Đang được quan tâm