Đồng Nai:

Kẻ sát nhân xin được làm con nuôi, dùng thân phận giả trốn truy nã 20 năm

Khoa Nam

(Dân trí) - Sau khi gây án, Minh liên tục di chuyển nhiều tỉnh thành và lấy lý do mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán để xin được nhận làm con nuôi của một gia đình ở Sóc Trăng rồi lập gia đình suốt 20 năm.

Ngày 27/6, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã phát hiện, bắt giữ và di lý đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh (sinh năm 1978, ngụ TP Biên Hòa) là đối tượng có lệnh truy nã đã bỏ trốn 20 năm, từ tỉnh Hậu Giang về Trại tạm giam Công an tỉnh.

Theo hồ sơ điều tra, vào tháng 3/2001, Minh cùng một số đối tượng khác đã tham gia đánh nhau tại phường Tân Phong (TP Biên Hòa) khiến một người tử vong.

Kẻ sát nhân xin được làm con nuôi, dùng thân phận giả trốn truy nã 20 năm - 1

Đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh bị bắt giữ sau 20 năm lẩn trốn.

Sau khi gây án, các đối tượng có liên quan đều đã bị bắt giữ, riêng Minh đã bỏ trốn. Ngày 21/5/2001, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định truy nã bị can đối với Minh về tội "giết người".

Quá trình lẩn trốn, để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, Minh đã liên tục di chuyển và sinh sống tại nhiều nơi thuộc các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Thậm chí, đối tượng còn lấy lý do bị mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán, không có gia đình  để làm quen và xin được nhận làm con nuôi tại một gia đình ở Sóc Trăng. Sau đó, đối tượng đã dùng thân phận giả để lấy vợ và theo gia đình vợ về sinh sống tại phường Hiệp Thành, TP Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Đến ngày 25/6/2021, Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện, bắt giữ Minh và di lý đối tượng về trại giam công an tỉnh ngay trong đêm để phục vụ công tác điều tra.