Quảng Trị

Kẻ giết vợ và tình địch ôm con khóc nức nở tại tòa

(Dân trí) - Ngày 19/10, tại hội trường Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Quảng Trị, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên phúc thẩm xét xử Trần Đình Thịnh (SN 1987, trú tại thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ngày 19/8/2015, Thịnh cùng vợ đến một nhà nghỉ tại tỉnh Bình Dương. Tại đây, Thịnh đã dùng dao đâm chết vợ mình là chị Q.T.T., khi biết chị này có mối quan hệ bất chính với người khác.

Ngày hôm sau, Thịnh tiếp tục đi máy bay từ TP Hồ Chí Minh ra Thừa Thiên Huế và đón xe khách về quê Quảng Trị. Lúc đầu, Thịnh tính đưa con trai bỏ trốn, nhưng nghĩ gia đình tan nát đều do ông T.V.L., tình địch của mình, vì thế Thịnh nung nấu ý định tìm đến nhà người này để rửa hận.

Bị cáo Trần Đình Thịnh nghe HĐXX luận tội
Bị cáo Trần Đình Thịnh nghe HĐXX luận tội

Khoảng 20h30, ngày 20/8/2015, Thịnh đi thẳng vào nhà ông L. rồi vung dao chém vào cổ khi ông này đang ngủ trên giường khiến nạn nhân tử vong.

Trong phiên sơ thẩm cuối tháng 5/2016, Trần Đình Thịnh bị TAND tỉnh Quảng Trị tuyên phạt mức án tử hình về tội danh “Giết người”.

Mong muốn có một cơ hội sống để làm lại cuộc đời, phụng dưỡng mẹ già và nuôi con nhỏ, Thịnh làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt gửi cấp phúc thẩm.

Trong phiên tòa hôm nay, phía gia đình 2 bị hại đều vắng mặt. Trước đó, cả vợ của bị cáo Lai, cùng Quách Thị Thu - em gái của nạn nhân Thơm đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thịnh.

Bị cáo ôm con khóc nức nở khi bị Tòa tuyên y án tử hình
Bị cáo ôm con khóc nức nở khi bị Tòa tuyên y án tử hình

Được nói lời sau cùng trước lúc tòa nghị án, Thịnh gửi lời xin lỗi đến người thân của các bị hại, cảm ơn người dân đã đồng loạt ký đơn xin tha tội chết cho mình và mong muốn nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Sau khi xem xét các tình tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, TAND cấp cao tại Đà Nẵng quyết định bác đơn kháng cáo của Trần Đình Thịnh, giữ nguyên bản án tử hình đã tuyên.

Đăng Đức