Quảng Bình

Hỗn chiến vì mâu thuẫn làm ăn, 4 người nhập viện

(Dân trí) - Sáng 14/11, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Quốc Nam về hành vi cố ý gây thương tích.

Trần Quốc Nam (30 tuổi, trú tại xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch) bị cáo buộc là một trong những đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 4 người trọng thương vào ngày 7/10 tại địa bàn xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch. Các đối tượng còn lại đang nhập viện điều trị vết thương. Sau khi xuất viện, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục cũng cố hồ sơ, chứng cứ để làm rõ vụ án.

Trước đó vào ngày 7/10, Nam điều khiển xe máy mang BKS 73F1-352.42 chở theo Dương Văn Đăng (34 tuổi, trú xã Đồng Trạch) đến nhà của bà Nguyễn Thị Thắm ở thôn 8, xã Đồng Trạch.

Đối tượng Trần Quốc Nam
Đối tượng Trần Quốc Nam

Tại đây, Nam và Đăng nhìn thấy hai anh em ruột là Nguyễn Trung Lĩnh (34 tuổi) và Nguyễn Văn Thanh (27 tuổi) đang ngồi chơi trong nhà bà Thắm. Nam gọi Lĩnh ra bên ngoài để nói chuyện làm ăn. Lĩnh không ra nên Đăng đã xông vào trong nhà, dùng mã tấu đã thủ sẵn lao tới chém tới tấp.

Trong lúc hỗn loạn, Lĩnh đã dùng một con dao gọt trái cây đâm trúng ngực làm Đăng ngã gục. Lúc này, Nam cũng dùng dao chém Thanh gây thương tích. Lĩnh nhảy vào tước con dao từ Nam rồi dùng chính con dao này đâm Nam trọng thương.

Vụ “hỗn chiến” đã khiến cả 4 đối tượng bị thương tích nặng, phải nhập viện cấp cứu. Công an huyện Bố Trạch xác định nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn làm ăn trong việc kinh doanh đá ốp lát.

Đặng Tài