Nghệ An:

Hơn 260 phụ nữ và trẻ em đang mất liên lạc với gia đình

(Dân trí) - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác chỉ đạo điểm thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 – 2018, diễn ra vào chiều qua (11/4) do UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

Theo báo cáo tại hội nghị, từ đầu năm 2016 đến nay, toàn tỉnh đã phát hiện, bắt giữ 34 vụ, 57 đối tượng phạm tội mua bán người. Lực lượng chức năng các cấp đã giải cứu, tiếp nhận và tổ chức trao trả thành công 16 nạn nhân bị mua bán về với gia đình.

Tuy nhiên, qua công tác rà soát, toàn tỉnh vẫn còn trên 260 phụ nữ và trẻ em là nạn nhân hoặc nghi là nạn nhân mua bán người đang mất liên lạc với gia đình.

bn1

Công an huyện Quỳ Hợp, CA tỉnh Nghệ An bàn giao em H. cho gia đình sau khi bị bán sang Trung Quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An ông Lê Xuân Đại yêu cầu, từ nay đến năm 2020, từ tỉnh đến cơ sở cần tập trung củng cố, nâng cao trách nhiệm điều hành của Ban Chỉ đạo. Đồng thời, lực lượng chức năng phải nắm chắc thông tin, dự báo sát tình hình, tiến hành xác lập và củng cố chứng cứ, xử lý nghiêm các hành vi mua bán người xảy ra trên địa bàn tỉnh.

bn3

Ông Lê Xuân Đại trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Ông Lê Xuân Đại cũng lưu ý việc đa dạng hóa công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục, từ đó nâng cao cảnh giác cho người dân biết cách phòng, chống đối với loại tội phạm buôn bán người đã, đang diễn ra trong cuộc sống.

Trong dịp này, Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 11 cá nhân có thành tích trong công tác phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016 - 2018.

Nguyễn Tú

Đang được quan tâm