Thứ ba, 03/12/2013 - 18:30

Phú Yên:

Hiếp dâm tập thể, 7 bị cáo chờ lãnh án

Dân trí

Nhiều lần chở P đi chơi, nhóm bạn “yêu râu xanh” tuổi teen đã dụ chở P đi uống nước, nhưng lại chở thẳng đến chỗ vắng trong núi để thực hiện hành vi hiếp dâm tập thể với nạn nhân.

Ngày 3/12, TAND tỉnh Phú Yên đã đưa 7 bị cáo trong vụ án hiếp dâm tập thể ra xét xử sơ thẩm.

Các bị cáo đều trú tại xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa (Phú Yên), gồm Nguyễn Văn Toản (SN 1994), Trần Ngọc Hiếu (SN 1996), Trần Ngọc Chính (SN 1997), Phan Đình Trương (SN 1997), Trần Lê Văn (SN 1994), Trần Ngọc Quý (SN 1994), Phan Văn Giỏi (SN 1996). Trong đó, các bị cáo Toản, Chính, Văn, Quý, Giỏi bị truy tố về tội hiếp dâm trẻ em. Hai bị cáo Hiếu và Trương bị truy tố tội Hiếp dâm trẻ em.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Phú Yên, Trần Ngọc Hiếu làm quen và nhiều lần, chở N.T.N.P (SN 1999, trú tại xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa)  đến thôn Mỹ Thạnh Nam (xã Hòa Phong) chơi và làm quen với Toản, Chính, Quý, Văn, Trương, Giỏi.

Từ đây, bọn chúng nảy sinh ý định thực hiện hành vi giao cấu với P. Đến 20 giờ ngày 10/5/2013, cả nhóm đến nhà rủ P đi uống nước, nhưng lại chở đến khu vực núi Đất (thuộc thôn Mỹ Thạnh). Tại đây, các đối tượng đã vật, giữ tay, chân, bịt mắt và miệng để Toản, Chính và Hiếu thực hiện hành vi giáo cấu với P. Sau đó, Trương tiếp tục giữ tay P để Hiếu giao cấu với P lần thứ hai.

Qua xét hỏi công khai, các bị cáo đều thừa nhận hành vi đúng như cáo trạng mà Viện KSND truy tố, thành khẩn khai báo và tỏ ra ăn năn, hối cải về hành vi của mình.

Ngày mai 4/12, tòa sẽ tiếp tục đưa các bị cáo ra xét xử và luận tội.

Sơn Công