Tây Ninh:

Hai phạm nhân thụ án tội giết người trốn trại

(Dân trí) - Ngày 14/12, Trại giam Cây Cầy (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) phát thông báo truy tìm 2 phạm nhân trốn trại khi đang thụ án tại đây.

Theo Trại giam Cây Cầy, một trong hai phạm nhân trốn trại là Lâm Viết Phú Lộc (sinh năm 1994, thường trú ở xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), đang thụ án tù chung thân về tội giết người. 

Theo hồ sơ, Lộc thuê phòng trọ tại phường Hiệp Ninh (TP Tây Ninh) để chung sống như vợ chồng với chị Đ.T.C.L. (cùng tuổi, quê tỉnh Tiền Giang). Trong thời gian này, chị L. làm phục vụ tại quán ăn cùng với anh N.V.N và nhận làm chị em kết nghĩa.

Hai phạm nhân thụ án tội giết người trốn trại - 1
Lộc tại phiên tòa phúc thẩm cách đây 3 năm.

Do không có tiền trả nhà trọ nên Lộc và L. chỉ sống tại đây được 2 ngày thì Lộc về nhà của mình ở, còn L. được N. đưa về nhà ông C. ở xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên ở.

Chiều 12/6/2016, L. điện thoại cho Lộc nhờ Lộc đến nhà trọ cũ chở đồ về. Nhưng do còn thiếu tiền nên chủ nhà trọ không cho lấy đồ. L. nhắn tin qua điện thoại chửi Lộc, dẫn đến 2 người nhắn tin chửi nhau. Lộc nghi ngờ xảy ra sự việc là do N. xúi giục.

Đến khoảng 19h cùng ngày, Lộc điện thoại cho anh Đ.V.T là dượng của N. nhờ cùng đến nhà ông C. gặp L. để hỏi rõ sự việc. Khi đi, Lộc chuẩn bị sẵn 1 dao bấm bỏ trong túi quần.

Đến nơi, Lộc và L. tiếp tục cự cãi nhau dẫn đến xô xát thì được anh N. và anh T. can ngăn. Trong lúc xô xát, Lộc rút dao trong túi quần đâm trúng cánh tay trái của L. và đâm tiếp cái thứ hai trúng ngực trái anh N.

Lộc bị ông C. khống chế, tước dao, bắt trói và báo công an đến xử lý; còn anh N. và chị L. được anh T. đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh N. đã tử vong vào tối cùng ngày.

Hai phạm nhân thụ án tội giết người trốn trại - 2
Thông tin phạm nhân Thuận được trại giam Cây Cầy phát đi.

Còn Bùi Nguyễn Thiện Thuận (sinh năm 1982, trú tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh), đang thụ án 27 năm tù về tội giết người, cướp tài sản, trộm cắp tài sản. 

Trại giam Cây Cầy thông báo, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và dẫn giải hai phạm nhân trên đến cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc chính quyền địa phương gần nhất.

Hoặc báo tin cho Trại giam Cây Cầy, số điện thoại (0276) 3733019. Địa chỉ tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, Tây Ninh.

Đang được quan tâm