1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Cà Mau:

Hai nữ chủ hụi lừa đảo hơn 2,4 tỷ đồng

Nhật Linh Đan

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã bắt tạm giam hai nữ chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,4 tỷ đồng.

Ngày 23/4, Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan này vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Thị Thanh (43 tuổi, ngụ xã Hòa Thành, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai nữ chủ hụi lừa đảo hơn 2,4 tỷ đồng - 1

Phạm Thị Thanh (Ảnh: Công an cung cấp).

Thanh nguyên là giáo viên một trường THCS ở địa phương và làm chủ hụi từ năm 2011. Thời gian đầu, Thanh gom, chi tiền hụi rất uy tín nên có nhiều người tham gia.

Về sau, lợi dụng việc làm chủ hụi, Thanh đã lập khống danh sách hụi viên, gom tiền nhưng không giao cho hụi viên hốt hụi hoặc trả "nhỏ giọt" dẫn đến nhiều người nghi ngờ.

Sau khi nhận tin trình báo của người dân, cơ quan công an vào cuộc điều tra và bước đầu xác định Thanh chiếm đoạt khoảng 800 triệu đồng tiền của hụi viên.

Trong một vụ việc khác, Công an tỉnh Cà Mau bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Kim Thi (43 tuổi, ngụ huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thi làm chủ nhiều dây hụi từ năm 2020, với sự tham gia của nhiều người dân ở địa phương.

Để tạo lòng tin với người chơi, lúc đầu Thi gom và chung tiền hụi sòng phẳng. Sau đó, Thi lập khống danh sách hụi viên, gom tiền nhưng không giao tiền cho hụi viên hốt hụi và chiếm đoạt hơn 1,6 tỷ đồng.