1. Dòng sự kiện:
  2. Gia đình 4 người bị truy sát

Đắk Lắk:

Hai chị em trồng gần 600 cây cần sa trong rẫy để… cho gà ăn phòng bệnh!

(Dân trí) - Khi bị cơ quan chức năng phát hiện về hành vi trồng cần sa trái phép, 2 hộ gia đình trồng cần sa cho rằng đã mua hạt giống để trồng lấy lá cho gà ăn phòng chống dịch bệnh.

Sáng 13/5, thông tin từ Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang phối hợp củng cố hồ sơ để xử lý vụ việc hai hộ dân có hành vi trồng cây cần sa trái phép quy mô lớn.

Hai chị em trồng gần 600 cây cần sa trong rẫy để… cho gà ăn phòng bệnh! - 1
Gần 600 cây cần sa được trồng xen kẽ trong rẫy cà phê

Trước đó, chiều tối ngày 12/5, đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Krông Năng phối hợp với Công an xã Ea Hồ đã kiểm tra khu rẫy trồng cà phê của 2 chị em là bà Bùi Thị Loan (48 tuổi) và ông Bùi Thái Phong (37 tuổi) cùng ngụ thôn Trường Hà, xã Ea Hồ.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong khu rẫy cà phê nhà bà Loan có trồng 442 cây cần sa và hộ ông Phong trồng 139 cây cần sa các loại. Trong đó, cây cao nhất 2,5m, cây thấp nhất trên 8cm.

Hai chị em trồng gần 600 cây cần sa trong rẫy để… cho gà ăn phòng bệnh! - 2
Cơ quan chức năng tiến hành nhổ bỏ số cần sa để xử lý theo quy định

Lực lượng công an phát hiện cả hai hộ này đã trồng và thu hoạch được nhiều lứa cần sa, nhiều gốc cây đã được nhổ phơi khô. Ngoài ra, trong rẫy còn ươm mầm hàng trăm cây non và được chăm sóc kỹ càng.

Do các hộ gia đình này ở trong các khu rẫy vắng, thưa dân cư và cần sa được trồng xen giữa vườn cà phê, hồ tiêu nên rất khó để phát hiện.

Bước đầu, cả hai hộ gia đình này khai nhận đã mua hạt loại cây này về ươm trồng để… lấy lá cho gà ăn nhằm phòng chống dịch bệnh và không biết đây là loại cây pháp luật cấm.

Được biết, đây là số cây sa lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn huyện Krông Năng được cơ quan chức năng phát hiện.

Hiện toàn bộ số cây cần sa đã được nhổ bỏ, thu gom theo quy định.

Thúy Diễm