TPHCM:

Hai chị em cướp giật ở khu phố Tây lần lượt sa lưới

(Dân trí) – Chỉ hơn 10 ngày trước người chị của Oanh hành nghề cướp giật ở khu phố Tây đã bị công an bắt giữ thì nay Oanh cũng nối gót chị theo con đường phạm pháp.

Ngày 31/8 công an quận 1, TPHCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự hai nghi can Nguyễn Thị Hoàng Oanh (19 tuổi) và Lê Thanh Sơn (tự Nhóc, 22 tuổi, cùng ngụ quận 1) để điều tra, xử lý về hành vi “cướp giật tài sản”.

Hai nghi can Nguyễn Thị Hoàng Oanh và Lê Thanh Sơn tại cơ quan công an
Hai nghi can Nguyễn Thị Hoàng Oanh và Lê Thanh Sơn tại cơ quan công an
 
Trước đó khoảng 3h rạng sáng cùng ngày, Oanh điều khiển xe gắn máy biển số 51T1 – 139.91 chở Sơn rảo quanh các tuyến đường tại khu phố Tây Phạm Ngũ Lão thuộc phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 để cướp giật tài sản.

Khi đến trước nhà số 2A đường Đỗ Quang Đẩu, cả hai phát hiện chị Grace Angela (25 tuổi, quốc tịch Ai-Len) đang đi bộ có cầm theo túi xách. Lập tức Oanh ép xe, để Sơn giật túi xách của nữ du khách này rồi tẩu thoát.

Nghe tiếng tri hô của nạn nhân, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm công an quận 1 đang trên đường tuần tra đã lập tức truy đuổi. Oanh chở Sơn phóng bạt mạng trên đường phố, nhằm tẩu thoát.  Cuộc rượt đuổi gay cấn với tốc độ cao qua nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố.

Khi đến khu vực cầu Kiệu thuộc địa bàn phường 8, quận 3 thì các trinh sát đã bắt giữ được hai nghi can cùng với tang vật là túi xách vừa cướp được. Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Đáng nói là trước đó vào rạng sáng 19/8, chị ruột của Oanh là Nguyễn Thị Hoàng Yến (22 tuổi, ngụ quận 1) cũng đã bị tổ trinh sát hình sự công an quận 1, bắt giữ khi vừa thực hiện vụ cướp giật ở khu phố Tây Phạm Ngũ Lão.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Đình Thảo