Lâm Đồng:

Hai cha con vây đánh điều dưỡng, bảo vệ bệnh viện

(Dân trí) - Ngày 16/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng xác nhận, bệnh viện đã có văn bản gửi Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) vào cuộc điều tra vụ việc 2 cha con hành hung bảo vệ và điều dưỡng tại phòng cấp cứu.

Trước đó, khoảng 22h ngày 15/5, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng tiếp nhận bệnh nhân L.T.M.H (SN 1998, trú tại đường Phù Đổng Viên Vương, TP Đà Lạt) trong tình trạng không ăn uống được, đau tức ngực, tê chân tay. 

Hai cha con vây đánh điều dưỡng, bảo vệ bệnh viện - 1
Hình ảnh 2 cha con hành hung bảo vệ và điều dưỡng tại bệnh viện (ảnh cắt từ clip)

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị suy nhược cơ thể, hạ đường huyết, thiếu máu cơ tim và tiến hành điều trị cho bệnh nhân.

Trong lúc ca trực đang điều trị cho bệnh nhân H. và những người khác, bố của bệnh nhân H. liên tục gọi điện to tiếng nên được các y, bác sĩ và bảo vệ của bệnh viện là anh Nguyễn Võ Hoàng Phong tới nhắc nhở, yêu cầu ra ngoài. 

Hai cha con đánh bảo vệ và điều dưỡng

Sau khi ra ngoài, bố và anh trai của bệnh nhân này tiếp tục chửi mắng bác sĩ ca trực. Lợi dụng lúc anh Phong (bảo vệ bệnh viện) mở cửa khoa Cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, bố của bệnh nhân H. liền lao vào đấm anh Phong rồi giằng co, gây náo loạn phòng cấp cứu.

Anh trai của bệnh nhân H. cũng lao vào cùng bố vây đánh anh Phong khiến nạn nhân ngã gục xuống nền nhà. 

Trước hành vi hung hãn của hai bố con này, nhiều y, bác sĩ ca trực đã tới can ngăn, đề nghị cả hai ra khỏi khu vực cấp cứu nhưng hai người trên không chấp hành. 

Lúc này, điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới can ngăn và nhắc nhở anh trai bệnh nhân thì bị người này giật bảng tên và đánh. 

Nhận được tin báo, Công an phường 6, TP Đà Lạt đã kịp thời có mặt xử lý vụ việc.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trên về hành vi chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công cộng. 

Ngọc Hà