Nghệ An:

Hai cha con bị nhóm côn đồ đánh, chém liên tiếp

(Dân trí) - Đang mua thẻ điện thoại, bất ngờ anh Nguyễn Văn Tân bị một nhóm người lao vào chém gục tại chỗ. Lao vào giải cứu cho con, ông Nguyễn Văn Tiến cũng bị chém trọng thương.

Hai cha con bị nhóm côn đồ đánh, chém liên tiếp - 1
Anh Nguyễn Văn Tân bị chém nhiều nhát vào chân, đùi, tay và lưng

Sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 25/10. Vào thời điểm kể trên, anh Nguyễn Văn Tân (sinh năm 1987, trú tại xóm 8, xã Nghi Phú, Tp Vinh, Nghệ An) đang mua thẻ cào điện thoại ở quán gần nhà thì bất ngờ bị 4 đối tượng cầm dao, lưỡi lê, kiếm nhảy vào chém nhiều nhát vào người, vào chân khiến anh Tân ngục ngay tại chỗ.

Nghe tin con bị chém, ông Nguyễn Văn Tiến (53 tuổi) liền chạy ra. Thấy con trai nằm gục dưới đất trong khi các tối tượng trên vẫn tiếp tục đánh, chém, ông Tiến vội lao vào giải cứu cho con. Lập tức ông cũng bị chém túi bụi và bất tỉnh trong vũng máu.

Sau khi gây án, nhóm đối tượng này chốt chặn các ngả đường ra vào xóm để ngăn cản không cho người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu. "4 đối tượng kia hung hãn quá, chúng đe dọa sẽ chặt chân ai vào cứu hai cha con ông Tiến nên chúng tôi không thể làm gì được", một người dân cho biết.

Hai cha con bị nhóm côn đồ đánh, chém liên tiếp - 2
Ông Tiến cũng bị nhóm đối tượng trên chém trọng thương
 
Phải mất hơn 2 giờ đồng hồ sau, trước sức ép quá lớn của nhân dân, các đối tượng trên mới bỏ đi. Lúc này bố con ông Tiến mới được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 Nghệ An.
 
Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng Công an xã Nghi Phú - cho biết: "Sau khi nhận được tin báo của quần chúng, công an xã đã có mặt tại hiện trường thu thập chứng cứ. Bước đầu đã xác định được số đối tượng gây án và đang tiến hành triệu tập phục vụ điều tra. 2 trong số 4 đối tượng gây án vừa mãn hạn tù trở về, một đối tượng còn có quan hệ thân thiết với 2 nạn nhân. Tuy nhiên sau khi gây án, các đối tượng đã bỏ trốn nên công tác điều tra gặp khó khăn.
 
Cũng theo lời ông Dũng thì nguyên nhân của vụ việc bắt nguồn từ mâu thuẫn trong tranh chấp đất đai.

Hiện vụ án đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

Điền Bắc - Nguyễn Duy

Đang được quan tâm