Hà Nội: Tự xưng con của lãnh đạo cấp cao, chiếm đoạt nhiều tỷ đồng

Văn phòng cơ quan CSĐT CATP Hà Nội ngày 10-5 cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh tạm giam để điều tra đối với Bùi Mạnh Linh, 24 tuổi, trú tại đường Lĩnh Nam, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo CQĐT, khoảng tháng 9 và tháng 10-2014, Bùi Mạnh Linh khi tiếp xúc với nhiều người đã tự giới thiệu là con và con rể của lãnh đạo cấp cao thuộc Bộ Quốc phòng, Ban Nội chính Trung ương; rồi hứa hẹn xin việc vào làm tại Trại giam Ba Hàng – Bộ Quốc phòng và Cảng Hàng không dịch vụ bay 18 Quân đội. Ai có nhu cầu sẽ phải nộp chi phí từ 130 triệu đồng đến gần 500 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Bùi Mạnh Linh phát cho mỗi người một bộ quân phục, ve, hàm, biển hiệu, đồng thời  hứa hẹn ngày đưa đoàn thẩm tra lý lịch đến thẩm tra trước khi đi làm. Có 4, 5 người đã giao nộp hồ sơ, tiền cho Bùi Mạnh Linh với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng. Kể từ đó, đối tượng đã trốn biệt tích.

Mới đây, một trong số các bị hại phát hiện Bùi Mạnh Linh xuất hiện ở địa bàn Hà Nội, đã tìm cách khống chế, đưa đến cơ quan công an tố cáo. Bước đầu, đối tượng thừa nhận không có khả năng và không xin việc được cho bất cứ trường hợp nào.

Đề nghị những ai là bị hại của Bùi Mạnh Linh, liên hệ với cơ quan CSĐT CATP Hà Nội, địa chỉ số 55 phố Lý Thường Kiệt, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, để được giải quyết. Gặp ĐTV Đồng Minh Dũng; ĐT: 043.9396380; 0915222224.

Theo H.M

An ninh thủ đô