Hà Nội: Thiếu nữ giả trai, vờ xin ở ghép để trộm đồ

(Dân trí) - Với vẻ bề ngoài như một chàng trai, Linh tìm đến các phòng trọ nam để xin ở ghép. Lợi dụng sơ hở của bạn cùng phòng, Linh đã trộm nhiều tài sản có giá trị.

Ngày 27/10, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Anh Linh (nữ, SN 1995, quê ở xã Quyết Thắng, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Nguyễn Anh Linh.

Nguyễn Anh Linh.

Trước đó, ngày 23/10, Linh đã đến Công an phường Hoàng Văn Thụ (quận Hoàng Mai) đầu thú, khai nhận về các vụ trộm cắp tài sản mình gây ra trên địa bàn quận Hoàng Mai trong thời gian qua.

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ, ngày 21/7, Linh từ Thái Nguyên xuống Hà Nội, đến phòng trọ của nam thanh niên trên phố Định Công (quận Hoàng Mai) xin ở ghép. Sau một đêm “tạm trú”, Linh đã lấy trộm 1 chiếc máy tính xách tay và 1 chiếc điện thoại di động, tổng trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Ngày 2/8, vẫn với chiêu cũ, Linh đến phòng trọ của 2 nam thanh niên ở ngõ Gốc Đề (phường Hoàng Văn Thụ) xin ở ghép. Hôm sau, Linh lấy trộm của 2 thanh niên trên số tiền 1,7 triệu đồng và 1 chiếc điện thoại Nokia trị giá 8 triệu đồng. Chiếc điện thoại di động trộm được, Linh đem bán lấy tiền ăn tiêu.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên