Hà Nội: Ổ nhóm 9X cướp giật sa lưới

(Dân trí) - Lên Hà Nội học nghề sửa xe máy nhưng lười lao động, lại thích có tiền ăn tiêu, Tiến về quê rủ đồng bọn tham gia cướp giật tài sản của người đi đường.

Ngày 29/10, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Hà Nội cho biết vừa khởi tố vụ án, tạm giữ 4 đối tượng để điều tra hành vi cướp giật tài sản.

4 đối tượng bị tạm giữ gồm: Lã Ngọc Tiến (SN 1992), Lã Duy Thanh (SN 1993), Nguyễn Văn Phúc (SN 1994) và Nguyễn Xuân Hòa (SN 1991), cùng ở huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Ti
Tiến (hàng trên, bên trái) cùng đồng bọn
 

Theo tài liệu điều tra, Tiến mới lên nội thành học nghề sửa xe máy. Tuy nhiên, bản tính lười lao động, lại thích có tiền ăn tiêu, Tiến về quê rủ đồng bọn tham gia các phi vụ cướp giật.

Giữa tháng 10/2012, Tiến và Lã Duy Thanh cướp được chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note của một thiếu nữ đi trên phố Trần Đại Nghĩa, bán được 6 triệu đồng.

Cùng ngày hôm đó, bộ đôi này còn cướp chiếc dây chuyền của một người phụ nữ đi xe máy theo hướng Phạm Văn Đồng ra cầu vượt Dịch Vọng. Theo cơ quan điều tra, trong tháng 9, Tiến cùng đồng bọn đã gây ra 3 vụ cướp khác của người phụ nữ đi đường. Mỗi lần chúng tổ chức đi cướp đều phân người cản phía sau nếu có người truy đuổi.

Tiến Nguyên