Thứ năm, 10/10/2019 - 06:31

Hà Nội: Người phụ nữ bị Thiếu tá bộ đội biên phòng “dỏm” lừa tiền

Dân trí

Mua quân phục bộ đội biên phòng và bộ cầu vai quân hàm Thiếu tá, Lê Quốc Tuấn giả danh sĩ quan quân đội để làm quen với chị Q., lừa đảo, vay tiền người phụ nữ này rồi chiếm đoạt.

Chiều ngày 9/10, Phòng Bảo vệ An ninh - Cục Chính trị (Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng) phối hợp Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) bắt giữ đối tượng Lê Quốc Tuấn (SN 1972, quê Minh Phú, Đoan Hùng, Phú Thọ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng thủ đoạn giả danh Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai.

Hà Nội: Người phụ nữ bị Thiếu tá bộ đội biên phòng “dỏm” lừa tiền - 1
Đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Trước đó, tháng 7/2019, chị Q. (quê Hải Phòng) có đơn gửi Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tố cáo quân nhân Lê Quốc Tuấn, công tác tại Ban chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định không có người như trong đơn tố cáo.

Trước hành vi mạo danh quân nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh lực lượng quân đội, các đơn vị chức năng đã khẩn trương xác minh, điều tra bắt giữ đối tượng. Thời điểm bị bắt, Tuấn đang làm bảo vệ tại một công ty trên địa bàn huyện Mê Linh.

Hà Nội: Người phụ nữ bị Thiếu tá bộ đội biên phòng “dỏm” lừa tiền - 2
Hà Nội: Người phụ nữ bị Thiếu tá bộ đội biên phòng “dỏm” lừa tiền - 3

Tang vật cơ quan chức năng thu giữ.

Đấu tranh khai thác, Tuấn khai nhận đã mua quân phục bộ đội biên phòng, một bộ cầu vai quân hàm Thiếu tá từ năm 2018 và xin được biển hiệu quân đội trong quá trình làm việc tại một nhà máy cơ khí thuộc Bộ Quốc phòng. Sau đó, Tuấn tự xưng là cán bộ quân đội để xin việc cho một số người thân vào nhà máy cơ khí trên.

Lê Quốc Tuấn còn lợi dụng danh nghĩa sĩ quan quân đội để làm quen với chị Q. nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người phụ nữ này.

Tháng 7/2018, Tuấn nói với chị Q. rằng bản thân bị thương trong quá trình đi bắt tội phạm ở biên giới nên cần tiền chữa bệnh. Do tin tưởng Tuấn, chị Q. đã cho đối tượng này vay nhiều lần, với tổng số tiền 58,5 triệu đồng. Sau khi lấy được tiền, Tuấn cắt đứt liên lạc.

Vụ việc đang được các đơn vị chức năng điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tiến Nguyên