Hà Nội: Lừa bán 61 ô tô, giám đốc chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng

Phúc Lâm

(Dân trí) - Đoàn Quang Thanh "nổ" rằng công ty của mình được một cơ quan nhà nước ủy quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô thanh lý, từ đó lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Quang Thanh (SN 1977, trú tại Minh Hải, Văn Lâm, Hưng Yên) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Nội: Lừa bán 61 ô tô, giám đốc chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng - 1

Đối tượng Đoàn Quang Thanh (Ảnh: Công an cung cấp).

Theo điều tra, Thanh là Tổng Giám đốc Công ty Ngũ Hành Xanh. Qua các mối quan hệ xã hội, Thanh giới thiệu với anh K. (SN 1977, trú tại Vĩnh Phúc) rằng công ty của mình được một cơ quan nhà nước ủy quyền giao dịch mua bán 61 chiếc xe ô tô thanh lý.

Do có nhu cầu mua xe, tháng 5/2020, anh K. đã ký hợp đồng với công ty của Thanh để mua số ô tô trên. Sau khi nhận được tiền, Thanh không giao được xe ô tô cho anh K. và sử dụng tiền để chi tiêu cá nhân.

Biết mình bị lừa, anh K đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, xác minh, Công an quận Cầu Giấy làm rõ, công ty của Thanh không được một cơ quan nhà nước ủy quyền giao dịch mua bán xe ô tô. Các giấy tờ ủy quyền mà Thanh cho anh K. xem đều là giả mạo.

Tổng số tiền đối tượng đã chiếm đoạt của nạn nhân là 3,814 tỷ đồng.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, ngày 16/7/2021, Công an quận Cầu Giấy đã ra lệnh tạm giam đối với Đoàn Quang Thanh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.