Thứ tư, 02/12/2020 - 08:07

Hà Nội: Hai người phụ nữ mắc bẫy công an "dỏm"

Dân trí

"Nổ" là cán bộ công an đang hóa trang đi làm nhiệm vụ, Nguyễn Minh Cường đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của hai phụ nữ là người nhà can phạm đang bị cơ quan điều tra tạm giam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Cường (SN 1972, trú tại Lưu Phái, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Hà Nội: Hai người phụ nữ mắc bẫy công an dỏm - 1
Đối tượng Nguyễn Minh Cường.

Theo tài liệu của cơ quan công an, Nguyễn Minh Cường nguyên là công dân phục vụ nghĩa vụ có thời hạn trong lực lượng Công an nhân dân, tuy nhiên đã ra quân và làm xe ôm ứng dụng công nghệ.

Ngày 26/10, Cường nhận chở chị Phan Thị A. (trú tại Phú Thọ) đến Công an quận Cầu Giấy. Trên đường đi, chị A. có kể việc người nhà chị A. và chị N. (cùng trú tại Phú Thọ) đang bị Công an quận Cầu Giấy khởi tố, bắt tạm giam.

Cường nói với chị A. mình là cán bộ Công an quận Cầu Giấy đang hóa trang làm nhiệm vụ và có khả năng xin cho người nhà chị A. được tại ngoại. Để tạo lòng tin, Cường mặc quần, giày, tất Công an và hẹn hai phụ nữ trên đến cổng Công an quận Cầu Giấy nói chuyện.

Tin tưởng công an "dỏm", chị A. và chị N. đã chuyển 53 triệu đồng cho Cường để nhờ Cường xin cho người nhà được tại ngoại. Chờ mãi vẫn chưa có kết quả, chị A. đã nghi ngờ mình bị lừa và đến Công an quận Cầu Giấy trình báo sự việc.

Hà Nội: Hai người phụ nữ mắc bẫy công an dỏm - 2
Nguyễn Minh Cường cùng tang vật vụ án.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Cầu Giấy đã khẩn trương điều tra, xác minh đối tượng lừa đảo. Ngày 17/11, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy làm rõ đối tượng lừa đảo là Nguyễn Minh Cường.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Minh Cường, cơ quan công an thu giữ một bộ quần áo cảnh sát, 2 chiếc điện thoại và 12 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đấu tranh khai thác, Cường khai nhận, với thủ đoạn tương tự, Cường đã lừa và nhận 7 triệu của một người trong xóm trọ để chạy vào biên chế lực lượng Công an nhân dân.

Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định.

Tiến Nguyên

Đáng quan tâm
Mới nhất