Hà Nội: Bắt Giám đốc môi giới nhà đất lừa đảo

(Dân trí) - Đạm “nổ” mình có mối mua được các căn hộ chung cư với giá ưu đãi thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Tin lời Đạm, các khách hàng đã đưa tiền cho đối tượng khoảng 2 tỉ đồng nhưng nhà không thấy, họ làm đơn đến cơ quan CA tố Đạm lừa đảo.

Lê Văn Đạm bị bắt về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Lê Văn Đạm bị bắt về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 11/5, cơ quan CSĐT (CA quận Long Biên, Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa tiến hành lệnh bắt Lê Văn Đạm (SN 1962, trú tại phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội). Đạm là giám đốc Văn phòng môi giới nhà đất Hữu Dũng.

Theo cáo buộc của cơ quan điều tra, Đạm có hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của nhiều người dân với số tiền lên đến khoảng 2 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra làm rõ, tháng 1/2013, ông Bùi Trọng Hùng; Hà Văn Tỵ và Phạm Xuân Hưng (trú tại Hà Nội), thông qua các mối quan hệ có quen biết với Đạm. Sau những lần gặp gỡ, Đạm “nổ” mình có nguồn mua nhà thu nhập thấp khoảng 9 - 12triệu đồng/1m2. Nhưng khách hàng muốn mua nhà phải đặt cọc trước 360 triệu đồng/căn hộ.

Đạm đã thu của 3 người trên số tiền khoảng 2 tỷ đồng bằng các giấy viết tay và cam kết ngày bàn giao nhà.

Đến hết năm 2013, theo thời hạn được mua nhà nhưng các cá nhân trên chờ mãi không thấy nhà đâu. Lê Văn Đạm liên tục khất lần việc bàn giao nhà. Quá trình tìm hiểu, những người bị hại mới tá hỏa vì trong danh sách đối tượng được xét mua nhà thu nhập thấp không có tên của họ và cả Lê Văn Đạm.

Tiếp nhận đơn tố cáo của các bị hại, cơ quan công an xác định Lê Văn Đạm có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 2 tỷ đồng của một số cá nhân.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Tuấn Hợp