1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử đại án Việt Á

Bình Phước:

Giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Phan Lâm

(Dân trí) - Một nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và chuẩn bị vượt biên sang Campuchia đã bị tổ tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư phát hiện, giữ lại xử lý.

Giữ nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép  - 1

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư giữ lại khi đang vượt biên sang Campuchia.

Sáng 25/2, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước) đã hoàn tất các thủ tục, bàn giao 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cho ngành y tế địa phương tiến hành cách ly theo quy định.

Khoảng 22h30 đêm 24/2, tại khu vực cột mốc 70 (khu vực ấp Thạnh Biên, xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh), tổ tuần tra Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã phát hiện 5 đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đang có ý định vượt biên sang Campuchia. 

Bước đầu, nhóm người này thừa nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường bộ ở phía Bắc từ ngày 22/2. Khi vào đến địa phận Việt Nam, các đối tượng được 1 xe ô tô 4 chỗ chở thẳng xuống Hà Nội để lên xe khách di chuyển đến TP.HCM.

Sau đó, 5 người Trung Quốc được 1 xe 16 chỗ do người Việt Nam điều khiển đón và chở lên biên giới thuộc tỉnh Bình Phước. 

Khi đến khu vực thuộc quản lý của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, nhóm người này xuống xe tự đi bộ để vượt biên sang Campuchia tìm việc làm, tuy nhiên đến khu vực cột mốc 70 thì bị lực lượng Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư phát hiện, giữ lại.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã phối hợp với kiểm dịch y tế cửa khẩu thực hiện các biện pháp khử khuẩn, lấy lời khai ban đầu và bàn giao cho địa phương để cách ly; sau khi thực hiện cách ly xong sẽ xử lý theo quy định.

Đến nay, tỉnh Bình Phước chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, nhiều trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca bệnh đều đã được đưa đi cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo theo quy định.