Giết người yêu vì bị đề nghị chia tay

(Dân trí) - Ngày 30/11, TAND TP mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Phú Tài (SN 1996, trú phường Hòa Xuân, quận  Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) 7 năm tù về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Tài và L.T.P.O. (SN 2000, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) có quan hệ yêu đương với nhau, nhưng O. muốn chia tay với Tài.

Vào khoảng 14h ngày 20/2, Tài đi bộ đến nhà của O. để đường Trưng Nữ Vương để tìm gặp O. nói chuyện vì sao đòi chia tay Tài. Khi vào nhà, Tài đi lên tầng 2 thì thấy O. đang nằm chơi với một người bạn nữ. Lúc này Tài gọi O. ra ngoài nói chuyện nhưng O. không muốn nói chuyện với Tài.

Thấy vậy, Tài bỏ đi xuống tầng trệt ngồi và nhắn tin qua mạng xã hội cho O. và yêu cầu O. xuống nói chuyện nhưng O. trả lời: “không muốn gặp”.

Giết người yêu vì bị đề nghị chia tay - 1

Bị cáo Tài tại phiên tòa

Khoảng 20 phút sau, Tài nảy sinh ý định giết chết O. rồi tự tử nên đi đến nhà bếp ở tầng trệt lấy con dao Thái Lan mang lên phòng ngủ tầng 2. Lúc vào phòng, Tài yêu cầu người bạn của O. đi ra  ngoài và đe dọa: "Mi mà kêu người là ta đâm mi luôn đó."

Người bạn của O. sợ hãi đi ra cửa và nấp ở sau bàn thờ ở tầng 2 cách phòng ngủ của O. Lúc này O. đang nằm ngửa người, hai chân duỗi thẳng trên giường thì Tài đi đến dùng tay giữ O. nằm yên trên giường, tay còn lại cầm dao đâm liên tiếp vào người O., O. đưa hai tay lên chống đỡ và chụp được lưỡi dao trên tay Tài.

Trong lúc đâm O., Tài phát hiện con dao Thái Lan bị cong ở phần lưỡi nên Tài đi lấy một con dao khác có bản to lưỡi bằng kim loại, Tài cầm con dao cắt vào mặt trong của cổ tay O.

Ngay lập tức O. nói với Tài là O. đang mang thai con của Tài nên Tài dừng lại. Sau đó, Tài dùng điếu thuốc lá bịt vết thương trên tay Oanh và dùng chăn quấn vào người O. để cầm máu vết thương rồi bồng O. chạy ra ngoài đường nhờ một người thanh niên trong xóm điều khiển xe máy chở Tài bồng O. đi cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. O. mang tỷ lệ tổn thương cơ thể là 17%.

Đến ngày 16/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hải Châu thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Phú Tài về hành vi “Giết người”.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm